Xúc động, nghẹn ngào với bài điếu văn viếng “Thánh Johan” của… Chủ tịch Real Madrid

Cruyff qua đời hôm 24/3 tại Barcelona vì căn bệnh ung thư phổi.  Và đến hôm qua, 26/3CLB Barca bắt đầu làm lễ tưởng niệm ông tại Camp Nou.

Ngay từ thời điểm sáng sớm, Perez đã cùng nhiều nhân vật trong Ban lãnh đạo Real cũng đã tới dự.

“Có những người tôi nghĩ rằng sẽ không bao giờ phải chết, trong đó có Johan Cruyff. Tôi biết ông ấy trong suốt quá trình làm bóng đá của mình và có thể khẳng định Johan đã thay đổi lịch sử CLB Barcelona, bóng đá TBN cũng như cả thế giới bóng đá”, Perez nghẹn ngào chia sẻ.

Tình cảm của cá nhân tôi giành cho ông ấy chẳng khác là bao so với người hâm mộ tại Catalan. Ông sẽ mãi bất tử trong lòng chúng ta”.

Sau bài điếu văn, Perez và người đồng cấp bên phía Barcelona là Jordi Bartomeu đã giành 1 phút mặc niệm trước di ảnh Cruyff tươi cười cùng trái bóng.

Ngoài ông trùm xây dựng, cựu Chủ tịch Barca, ông Juan Laporta cũng có mặt. Theo thống kê của Ban tổ chức, đã có khoảng 5000 người tới dự chỉ sau hơn 3 giờ lễ tưởng niệm được bắt đầu.

Và con số cuối cùng được thông báo là 15.158 người đã tới Camp Nou để tưởng nhớ Johan, vị “Thánh” của bóng đá xứ Catalan, bóng đá Hà Lan và bóng đá thế giới.