Zidane lập kỷ lục, bịt đường Mourinho trở lại Real

Đêm qua,  Zinedine Zidane đã chính thức trở thành huấn luyện viên trưởng của Real Madrid sau khi đội bóng này sa thải Rafael Benitez. Với quyết định này,  Zidane trở thành vị huấn luyện viên trưởng thứ 13 của CLB Hoàng gia chỉ từ đầu thế kỷ 21 tới nay. Zizou cũng là nhà cầm quân người Pháp đầu tiên trong lịch sử đội bóng này.

Trong thông báo của mình, Real cho biết  Zidane sẽ dẫn dắt đội hết mùa giải 2015/16 và có thêm hai năm nữa trên cương vị HLV trưởng của Los Blancos. Có thể thấy, với việc công bố hợp đồng dài hạn với Zidane, Jose Mourinho khó có "cửa" trở lại sân Bernabeu dù đang thất nghiệp và từng là một trong những ứng cử viên sáng giá thay Rafa Benitez.

Tờ AS cho biết, Chủ tịch Perez từng thăm dò ý kiến cầu thủ và nhận được sự ủng hộ của nhiều cầu thủ dành cho Zidane. Trong quá khứ, Zizou đã có tổng cộng 225 lần ra sân và ghi được 49 bàn thắng trong màu áo Real. Ông đã cùng giành được cùng CLB Hoàng gia giành được 6 danh hiệu, trong đó đáng chú ý có 1 chức vô địch La Liga (2002-2003) và 1 danh hiệu Champions League (2001-2002).