Zidane tự ví mình và trò cưng Ronaldo với… nhân vật hư cấu nổi tiếng của Tây Ban Nha

Nói tới ví von là phải nói tới Jose Mourinho và đặc biệt là Klopp. Mourinho từng bảo Chelsea là “ngựa nhỏ”, Liverpool là… chó Chihuahua, một giống chó quý, có kích thước vào loại nhỏ nhất thế giới và có nguồn gốc từ Mexico.

Klopp khi thì ví đội bóng của mình như nhân vật Robin Hood, người anh hùng chuyên cướp của nhà giàu, chia cho người nghèo trong truyện cổ dân gian Anh. Ông cũng ví kình địch một thời Bayern Munich như… các doanh nghiệp Trung Quốc.

Lan man một chút để thấy rằng các huấn luyện viên bây giờ hay ví von đầy hài hước. Dù mới vào nghề, song Zidane cũng làm điều tương tự với Real Madrid.

Zizou ví ông và các học trò là … Don Quixote, nhân vật hư cấu trong truyện của nhà văn nổi tiếng người Tây Ban Nha thế kỷ 17 Miguel Cervantes.

Zidane tự ví mình và trò cưng Ronaldo với… nhân vật hư cấu nổi tiếng của Tây Ban Nha

Và cũng vì tự nhận Ronaldo và các đồng đội là Don Quixote, Zidane cho rằng đua vô địch La Liga bây giờ với Barcelona chẳng khác nào… đánh nhau với cối xay gió.

“Ai cũng tin cuộc đua đã kết thúc. Ai cũng bảo rằng chúng tôi cố gắng đua với Barcelona cũng giống như đánh nhau với cối xay gió vậy”, Zidane hóm hỉnh cho biết.

“Nhưng tôi và các cầu thủ chẳng nghĩ vậy. Chúng tôi còn đến 39 điểm để chiến đấu và vì thế chúng tôi sẽ không từ bỏ cuộc đua này”.

Nếu để thua Atletico trong trận derby thành Madrid tối nay thì Real đua với Barca chẳng khác nào đánh nhau với cối xay gió thật.

Một cuộc chiến mà chàng hiệp sĩ mộng tưởng Don Quixote không bao giờ là người chiến thắng.