Teddy Sheringham thúc giục MU loại bỏ Van Gaal, Giggs và “đánh bạc” với Mourinho luôn và ngay

Theo cựu danh thủ người Anh, MU nên quên đi những rắc rối mà Jose Mourinho đã gây ra trong thời gian dẫn dắt Real MadridChelsea để đặt trọn vẹn niềm tin vào ông.

Sheringham cho rằng Quỷ đỏ vẫn là một trong ba đội bóng lớn nhất thế giới và phải được dẫn dắt bởi một nhà cầm quân hàng đầu như “người đặc biệt” cho dù ông chưa phải là người phù hợp nhất.

Tôi nghĩ United vẫn là một trong 3 CLB hàng đầu thế giới. Vì vậy họ phải được dẫn dắt bởi một huấn luyện viên hàng đầu”, Sheringham bày tỏ trên nhật báo Mirror.

Tôi muốn United ký hợp đồng với Mourinho, mặc dù có lẽ ông không hoàn toàn phù hợp với CLB. Nhưng tôi nghĩ đó là một sự lựa chọn cần thiết lúc này”.

Teddy Sheringham thúc giục MU loại bỏ Van Gaal, Giggs và “đánh bạc” với Mourinho luôn và ngay

Lý giải cho điều này, Sheringham cho rằng nếu đội bóng cũ của anh tiếp tục tin tưởng Louis van Gaal thì cũng chẳng đi đến đâu trong khi Ryan Giggs chưa đủ kinh nghiệm để “chọn mặt gửi vàng”.

“Nếu Van Gaal tiếp tục ở lại và ra đi vào Hè 2017 theo đúng hợp đồng, tôi nghĩ United vẫn vậy. Tôi không nhận thấy sự tiến bộ của đội bóng sau gần 2 năm ông ấy dẫn dắt.

Tôi nghĩ đây chưa phải là lúc United bổ nhiệm Giggs. Tôi biết mọi người kỳ vọng anh ấy sẽ làm được điều mà Pep Guardiola đã làm tại Barcelona. Nhưng tôi không nghĩ United có một đội hình chất lượng như khi Pep lên nắm quyền.

Tôi sẽ nói Giggs cần một thêm kinh nghiệm ở một nơi khác như một người quản lý thực sự trước khi trở lại Old Trafford cho dù anh ấy đã từng dẫn dắt United trong 4 trận và có một thời gian dài làm trợ lý”.

Teddy Sheringham thúc giục MU loại bỏ Van Gaal, Giggs và “đánh bạc” với Mourinho luôn và ngay

Tiếp tục củng cố quan điểm của mình, cựu tiền đạo 50 tuổi nhấn mạnh nếu MU kỳ hợp đồng với Mourinho, đội bóng sẽ thu hút được nhiều ngôi sao sáng giá.

Mặt khác Sheringham tin rằng Mourinho sẽ thay đổi quan điểm trước đây để trọng dụng nhiều hơn các tài năng trẻ như Van Gaal đang làm hiện tại.

“Bạn thấy đấy. Có rất nhiều ngôi sao đẳng cấp muốn làm việc với Mourinho. Ông ấy luôn giỏi trong việc khơi dậy và phát huy hết tiềm năng của các cầu thủ.

Unied hiện nay có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng như Marcus Rashford chẳng hạn. Tôi nghĩ Mourinho sẽ trao cơ hội cho họ nhiều hơn nếu ông ấy được bổ nhiệm. Bởi truyền thống của United luôn luôn là vậy”.

Teddy Sheringham không phải là một nhân vật nào đó xa lạ mà chính là tác giả của bàn thắng quyết định ở phút bù giờ cuối cùng giúp MU đánh bại Bayern Munich trong trận chung kết Champions League mùa giải 1998/99.

Ông được Sir Alex đưa về Old Trafford từ Tottenham trong kỳ chuyển nhượng Hè năm 1997 và ghi được 46 bàn trong 145 lần ra sân trên mọi mặt trận.