“Thần đồng” châu Phi đồng ý ở lại Emirates, Wenger cười như được mùa

Một trong số đó là về Alex Iwobi, người đã ghi có 2 pha lập công trong 2 trận gần nhất tại Premier League qua đó góp công lớn giúp Arsenal bỏ túi trọn vẹn 6 điểm và trụ vững trong Top 4.

Theo “Giáo sư”, The Gunners sẽ không mất quá nhiều công sức để thuyết phục Iwobi ở lại vì tài năng 19 tuổi là một Pháo thủ thực sự và gắn bó với đội bóng từ khi còn là một cậu bé.

Chúng tôi đang thảo luận hợp đồng mới với với Alex vào lúc này. Cậu ấy là một “người Arsenal” thực thụ vì cậu ấy đã ở đây từ năm lên tám tuổi”, Wenger chia sẻ.

“Hợp đồng cũ của Alex còn 3 năm nữa mới hết hạn. Nhưng đơn giản chúng tôi muốn cậu ấy ở lại đây lâu hơn. Bản thân cậu ấy cũng hạnh phúc vì điều đó”.

Nhà cầm quân người Pháp cũng bảo rằng ông sẽ không ngăn cản Iwobi tham dự thế vận hội Olympic 2016 trong màu áo đội U23 Nigeria cũng như giải vô địch bóng đá châu Phi cùng “đại bàng xanh”.

“Nhiều khả săng Iwobi sẽ tham dự Olympic và CAN 2017. Cậu ấy cần du lịch nhiều hơn một chút trước khi trở về CLB. Chúng tôi không bao giờ cản trở lựa chọn của cậu ấy”.