Tiết lộ: Bruyne bị Mourinho “dìm hàng” không thương hoa tiếc ngọc là vì… Abramovich

Ngôi sao người Bỉ đã trực tiếp kiến tạo để Sergio Aguero mở tỉ số. Trong pha lập công thứ 2 của El Kun, Bruyne cũng để lại dấu ấn rất lớn bằng pha đi bóng qua 2 cầu thủ Chelsea từ sân nhà sau đó tăng tốc và chuyền bóng thuận lợi để Samir Nasri kiến tạo.
Nhưng một cầu thủ tấn công chất lượng như vậy lại bị Jose Mourinho “đì đẹt” ra mặt khi ông còn làm việc tại Stamford Bridge. Hậu quả là tiền vệ 24 tuổi chỉ được ra sân vỏn vẹn 132 phút tại giải Ngoại hạng, liên tục bị đem cho mượn rồi bán đứt cho Wolfsburg vào tháng 1/2014.
Mọi sự việc đều có nguyên nhân của nó. Theo tiết lộ của Piet de Visser - tuyển trạch viên làm việc tại Chelsea từ năm 2005, De Bruyne được ông chủ Roman Abramovich tự ý mang về Stamford Bridge từ Genk mà không hỏi ý kiến của Mourinho.
“Abramovich là một người yêu bóng đá. Ông ấy không chỉ muốn chiến thắng mà còn muốn thứ bóng đá đẹp”, Piet de Visser thổ lộ.
“Ông ấy đã xem đoạn băng về Bruyne mà không nói gì trước khi gọi cho người phụ trách chuyển nhượng. Một cầu thủ như vậy bắt buộc phải đến Chelsea”.
Thế là ngôi sao người Bỉ cập bến Stamford Bridge với giá 7 triệu bảng vào năm 2012. Nhưng chính vì anh không phải người được đích thân Mourinho lựa chọn nên ông không hề trọng dụng.
Những mâu thuẫn tới mức không thể hàn gắn của “người đặc biệt” và Bruyne về sau này cũng phát sinh từ đây.