UEFA chọn được nhà cung cấp chính thức công nghệ goal-line tại Euro 2016

Như vậy là công ty Hawk-Eye đã đánh bại 4 đối thủ cạnh tranh khác để trở thành nhà cung cấp độc quyền thiết bị công nghệ goal-line cho lễ hội bóng đá lớn nhất Lục địa già ở cấp đội đội tuyển diễn ra mùa Hè này.
 
UEFA quyết định đem công nghệ này vào sử dụng sau khi xảy ra sự kiện gây tranh cãi trong trận đấu giữa Ukraine và ĐT Anh tại Euro 2012. Nước đồng chủ nhà Ukraine đã bị tước đi một bàn thắng hợp lệ đầy oan ức trong tình huống phá bóng của trung vệ John Terry dù trước đó bóng đã đi qua vạch vôi.
 
Mặc dù đã áp dụng thiết bị tiên tiến song UEFA vẫn tiếp tục duy trì trọng tài thứ 5 chịu trách nhiệm đứng sau cầu môn, đường biên ngang nhằm xác định bàn thắng hợp lệ. “Công nghệ goal-line và một trọng tài phụ nữa là sự bổ sung, hỗ trợ hoàn hảo cho nhau và càng làm tăng tính chính xác”, Trưởng ban trọng tài của UEFA, Pierluigi Colina cho biết.
 
Hawk-Eye là công ty đầu tiên nhận được chứng nhận công nghệ goal-line từ FIFA, hiện nay Premier League đang sử dụng thiết bị của nhà cung cấp này ngoài ra họ còn là đối tác lâu năm của các giải đấu tennis kể từ năm 2002.