Vạch lá tìm sâu, Wenger đã tìm ra lý do khiến Arsenal liên tục bị gọi là những “đứa trẻ”

Thày trò Arsene Wenger từng có thời gian được xem như “tuấn mã” số 1 trong cuộc đua song như thường lệ họ lại hụt hơi trước Leicester và Tottenham ở những thời điểm quan trọng nhất.
Trong buổi họp báo trước trận đấu với Crystal Palace tối nay, “Giáo sư” đã chỉ ra nguyên nhân của điều này. Theo đó, đội bóng của ông không thể vô địch giải Ngoại hạng là vì thường xuyên đánh mất điểm trước các đội bóng nhỏ.
“Nếu bạn nhìn lại thành tích của Arsenal ở mùa giải này có thể thấy chúng tôi đã thi đấu rất tốt trước những đội bóng lớn. Nhưng chúng tôi lại không thể tìm được sức bật ở những trận đấu ít áp lực hơn”, Wenger chia sẻ.
“Việc mất quá nhiều điểm như vậy khiến chúng tôi có thể đánh mất chức vô địch. Dẫu vậy, tôi đã nói với các cầu thủ rằng cần phải chiến đấu tới những giây phút cuối cùng của mùa giải này”.
Pháo thủ đang xếp thứ 4 với 12 điểm ít hơn đội đầu bảng Leicester. Họ chỉ còn tối đa 6 trận đấu nữa nên cơ hội lật ngược tình thế là rất mong manh.
Những phân tích của ông Wenger không phải không có lý. Bởi mùa giải 2015/16, Arsenal từng vùi dập MU 3-0 và là đội bóng duy nhất đánh bại Leicester trong cả 2 lượt trận.
Nhưng trận hòa mà như thua với tỉ số 3-3 trước West Ham (đội bóng trung bình khá) ở vòng đấu trước là một trong những ví dụ về sự thất thường của The Gunners trước những đối thủ vừa và nhỏ.