Van Gaal mang Arsenal và Man City ra uy hiếp… chuyên gia hạ sát đại gia

Sau trận thua muối mặt 0-3 trước Tottenham, MU đã mất quá nhiều lợi thế trong cuộc đua lọt vào Top 4 tại Premier League.

Bởi thế, FA Cup là cứu cánh cuối cùng của Van Gaal bởi nếu bị loại nốt khỏi giải đấu giàu truyền thống nhất nước Anh, MU sẽ chính thức trắng tay và ông phải đối mặt với tương lai ảm đạm.

Trước trận đấu sinh tử tại Boleyn Ground, “tulip thép” đã đặt ra mệnh lệnh bắt buộc phải thắng đối với các học trò và không quên cảnh báo mối nguy hiểm từ Andy Carroll, chân sút vừa lập hat-trick vào lưới Arsenal hôm thứ Bảy vừa rồi.

Đây là cơ hội cuối cùng để chúng tôi có thể giành được một danh hiệu nên trận này rất quan trọng đối với các cầu thủ, đội bóng, huấn luyện viên và người hâm mộ”, Van Gaal khẳng định.

Chúng tôi gặp bất lợi vì được nghỉ ít hơn West Ham một ngày. Nhưng United đã chứng tỏ chuyện đó không phải là vấn đề quá lớn khi đã đánh bại Arsenal và Man City dù thời gian hồi phục ngắn hơn họ.

Hi vọng lần này cũng vậy. Chúng tôi có thể hồi phục nhanh về thể lực cũng như tâm lý. Vì mỗi người chúng tôi đều hiểu rằng trận thua Spurs là đòn giáng mạnh vào tâm lý đội bóng”.

Quyết tâm chiến thắng của Van Gaal và các học trò là điều không phải bàn cãi. Song họ cũng phải dè chừng West Ham, đội bóng sở hữu thành tích rất tốt khi đối đầu với các ông lớn mùa này.

Chính MU cũng đã nếm trải điều đó ở cả 2 lần đối đầu tại Premier League. “Búa tạ” đã cầm hòa “Quỷ đỏ” trong cả 2 trận chiến đó với các tỉ số 1-1 và 0-0.