Van Gaal tin tưởng vô bờ bến đối với “Quỷ đầu đàn”

Trong buổi họp báo trước trận đấu với Tottenham, “tulip thép” xác nhận Rooney đã hoàn toàn bình phục chấn thương đầu gối gặp phải trong màn so tài với Sunderland hôm 13/2.

Tuy không thể ra sân trong chuyến làm khách tại White Hart Lane vào tối mai nhưng sự trở lại của “gã Sherk” là đòn bẩy quan trọng để Van Gaal và các học trò ôm mộng đánh chiếm Top trong giai đoạn cuối của mùa giải.

Chúng tôi trò chuyện mỗi ngày với nhau. Wayne biết rõ triết lý của tôi. Tôi cũng giao tiếp với cầu thủ, bác sĩ và lên kế hoạch cho trận đấu”, Van Gaal chia sẻ.

“Chuyện này chẳng khó khăn gì vì các cầu thủ và đặc biệt là Rooney rất cởi mở với tôi. Tôi tin tưởng cậu ấy sẽ trở thành người truyền lửa cho United trong phần còn lại của mùa giải”.

Thực ra, nhà cầm quân người Hà Lan có lý do để vui mừng trước sự tái xuất của Rooney. Có thể, tiền đạo người Anh chưa lấy lại được phong độ và thể lực tốt nhất, nhưng Van Gaal sẽ có được sự ủng hộ của anh trong phòng thay đồ.

Hơn ai hết, “gã Sherk” là người tin tưởng tuyệt đối Van Gaal và có lần đã tự đứng ra nhận trách nhiệm về bản thân khi MU gặp phải những kết quả bất lợi trong mùa giải này.

Như khi Quỷ đỏ bị loại khỏi Champions League. Như khi Quỷ đỏ trải qua chuỗi 8 trận liên tiếp không biết đến chiến thắng...