Để chuẩn bị cho trận đấu tập với CLB Than Quảng Ninh trên sân Hàng Đẫy tối nay, thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng chỉ có 1 buổi tập duy nhất vào chiều qua. Ở buổi tập này HLV Hữu Thắng không có được lực lượng đầy đủ khi 4 cầu thủ Văn Toàn, Hồng Quân, Hoàng Thịnh, Minh Tuấn đã phải tập riêng theo giáo án của bác sĩ Đồng Xuân Lâm.

19h00 tối nay, ĐTVN vs Than Quảng Ninh: Công Vinh sẽ ra sân từ đầu?
4 cầu thủ chấn thương phải tập ngoài trong ngày hôm qua

Trong số 4 cầu thủ gặp chấn thương phải tập riêng chiều qua có Văn Toàn và Hoàng Thịnh đã được HLV Hữu Thắng trao cơ hội đá chính ngay từ đầu ở trận đấu với Hà Nội T&T. Mạc Hồng Quân được tung vào sân từ băng ghế dự bị. Theo chia sẻ của bác sĩ Đồng Xuân Lâm, đội ngũ y tế của ĐT sẽ nỗ lực tối đa phục hồi chấn thương của các cầu thủ sớm nhất có thể.

Nhiều khả năng Hoàng Thịnh, Văn Toàn, Hồng Quân và Minh Tuấn sẽ khó lòng ra sân ngay từ đầu trong trận đấu với Than Quảng Ninh tối nay. Đây sẽ là một vấn đề đau đầu với HLV Nguyễn Hữu Thắng khi Văn Toàn được giới chuyên môn đánh giá là cái tên thích hợp nhất trong vai trò đá trung phong cắm tại ĐT Việt Nam thời điểm hiện tại.

Với việc Văn Toàn gặp chấn thương, nhiều khả năng HLV Hữu Thắng sẽ sử dụng Công Vinh đá trung phong cắm trước Than Quảng Ninh. Tuy nhiên, phương án này có thích hợp hay không vẫn là một dấu hỏi lớn bởi Công Vinh đang chịu gánh nặng của tuổi tác. Đòi hỏi tiền đạo sinh năm 1985 phải di chuyển liên tục trong suốt 90 phút là một vấn đề khó.

Trong khi đó, “máy quét” Hoàng Thịnh cũng được đánh giá cao giúp cặp tiền vệ trung tâm Tuấn Anh và Xuân Trường có thể dọn dẹp những chướng ngại vật để bộ đôi này có thời gian tập trung hơn trong việc tổ chức những tình huống tấn công của ĐT Việt Nam.

Do đó, việc mất Văn Toàn và Hoàng Thịnh thực sự trở thành một vấn đề lớn với HLV Nguyễn Hữu Thắng. Chắc chắn vị chiến lược gia người xứ Nghệ sẽ muốn bộ đôi này nhanh chóng bình phục để ông có thể lắp ghép đội hình chuẩn bị cho trận đấu gặp Đài Loan trên sân nhà Mỹ Đình vào tối ngày 24/3 tới.