“Đội tuyển U19 sẽ dự… World Cup năm 2018”. Câu nói của chủ tịch VFF">VFF Lê Hùng Dũng hơn năm trước đã khiến người hâm mộ sốc nặng... tréo ngoe ở chỗ là tuy đầu choáng váng nhưng nhiều người lại xòe miệng phá lên cười! Ông Dũng còn so sánh: “Nhà có 4 đứa con, 3 thằng lớn lêu lổng, không chịu học hành, lao vào cờ bạc, rượu chè, cá độ, nợ nần làm cho gia đình bị tai tiếng, bị dòng họ, hàng xóm chê bai, thằng út thì ngoan ngoãn, học giỏi và được tuyển thẳng vào Đại học Harvard thì với tư cách là cha mẹ, bạn có sung sướng, tự hào về thằng út không? Bạn có sẵn sàng giao phó sự nghiệp và trọng trách cho nó không?”. Lứa Công Phượng, Tuấn Anh... chẳng phải là “con đẻ” của VFF nhưng ông Dũng vẫn cứ vơ vào....

99% bầu Đức và chủ tịch Lê Hùng Dũng đã li dị?
Dáng ông Dũng giống người dân sống ở "Ha woai" ghê...

Trận chung kết U21 Quốc tế vừa qua, người ta không thấy ông Dũng và bầu Đức giáp mặt nhau mặc dù BTC giải cố tình xếp 2 người đứng đầu VFF ngồi ngay sát cạnh trên hàng ghế quan chức. Khi Công Phượng ghi bàn vào lưới U19 Hàn Quốc, bầu Đức chả ngó ngàng đến ông Dũng mà chạy qua hân hoan cùng các “chiến hữu” là bầu Thắng, bầu Hải (Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood, Trần Thanh Hải – người vừa phối hợp cùng bầu Đức mở học viện ở TP.HCM). Riêng ông Dũng cô đơn một mình...

Khi U21 HAGL đăng quang, bầu Đức hồ hởi ăn mừng dưới sân, còn ông Dũng vẫn im lìm lặng lẽ trên khán đài. Người đứng đầu VFF chỉ xuống trao hoa, huy chương cho các cầu thủ, rồi đứng chụp hình trao cúp cho nhà vô địch theo đúng nghi lễ cho có lệ, sau đó cũng “mất tích”. Có cảm giác như lứa U19 năm ngoái giờ đã không còn là thằng con út ngoan ngoãn của ông Dũng nữa rồi! Vì ai mà nên nông nỗi?

99% bầu Đức và chủ tịch Lê Hùng Dũng đã li dị?
Thưở tình còn chứa chan! Bây giờ đã chán chưa?

Những hình ảnh trên hoàn toàn trái ngược so với cách đây 1 năm. Lúc đó, ông Dũng cùng bầu Đức luôn sát cánh bên nhau với nhiều quyết sách để giúp lứa Công Phượng phát triển. Hai ông luôn cùng nhau chia sẻ niềm vui chiến thắng của những tài năng trẻ này. Thậm chí, ông Dũng còn ăn mừng “lố” hơn cả bầu Đức mà hình ảnh ông giơ hai tay rồi hô lớn sau khi đọc diễn văn khai mạc giải U19 quốc tế 2014, hẳn nhiều người không thể quên.

Tuy nhiên, khi mà các cầu thủ trẻ của bầu Đức "nát người" ở V-League 2015 thì Chủ tịch VFF Lê Dùng Dũng dửng dưng: “Nếu HAGL xuống hạng thì lứa U19 cũng tan.” Sau đó, bầu Đức chỉ trích VFF mà đích nhắm là ông Dũng đã quên lời hứa sử dụng lứa U19 làm nòng cốt dự SEA Games.Đỉnh điểm, bầu Đức công khai chán nản: “Đừng lôi tôi vào những chuyện liên quan đến VFF,” dù chính ông là phó chủ tịch tài chính VFF. Hình như 2 ông to nhất Liên đoàn không thèm nhìn mặt nhau, thế này thì bóng đá nước nhà liệu có được nhờ??