Trong số các tiền vệ trung tâm được triệu tập đợt này, Duy Mạnh là cầu thủ được ông Miura ưa thích nhất. Tiền vệ của Hà Nội T&T là cầu thủ quan trọng nhất ở tuyến giữa của U23 Việt Nam dưới thời HLV người Nhật nhờ khả năng quán xuyến tuyến giữa tốt cùng lối chơi lăn xả, mạnh mẽ dựa trên nền tảng thể lực sung mãn và thể hình lý tưởng. Chính vì thế, nếu Duy Mạnh kịp bình phục chấn thương, thì gần như chắc chắn cầu thủ trẻ xuất sắc nhất V - League 2015 sẽ chiếm suất chính thức ở trung tâm hàng tiền vệ của U23 Việt Nam tại VCK giải U23 châu Á sắp tới.

Ai sẽ thay thế ở U23 VN nếu đầu gối của Tuấn Anh có mệnh hệ gì...

Với phong độ trong thời gian qua, Tuấn Anh được nhắm trở thành người đá cặp với Duy Mạnh. Tuy nhiên, chấn thương bất ngờ đã làm cản bước tiến của anh. Dù theo chẩn đoán mới nhất, tiền vệ người Thái Bình có thể trở lại trước khi HLV Miura chốt danh sách U23 Việt Nam. Song nguy cơ tái phát chấn thương vẫn luôn hiển hiện. Trước tình cảnh này, chiến lược gia người Nhật hiện có 2 phương án thay thế Tuấn Anh...

Nguyễn Hữu Dũng

Hữu Dũng là tiền vệ trung tâm duy nhất ghi được bàn thắng cho U23 Việt Nam trong năm 2015 ở trận giao hữu với U23 Thái Lan trên sân khách ngày 22/3. Tiền vệ của Thanh Hóa có thể không nổi bật về mặt kỹ thuật như Tuấn Anh nhưng lại có lối chơi đơn giản, chắc chắn và khả năng phòng ngự khu vực tốt. Điều đó giải thích tại sao từ vòng loại giải U23 châu Á cho đến SEA Games 28, cầu thủ này luôn chiếm một suất đá chính trong đội hình xuất phát của U23 Việt Nam.

Ai sẽ thay thế ở U23 VN nếu đầu gối của Tuấn Anh có mệnh hệ gì...
Hữu Dũng

Không chỉ có vậy, Hữu Dũng còn có khả năng sút xa khá rất tốt...mà cú nã đại bác vào lưới U23 Thái Lan ở trận đấu giao hữu hồi tháng 3 vừa qua là bằng chứng cho thấy rõ điều đó. Không chơi sáng tạo bằng Tuấn Anh nhưng Hữu Dũng rất ổn định. Vì thế nếu Tuấn Anh không kịp bình phục chấn thương, rất có thể HLV Miura sẽ cho tái hiện cặp tiền vệ trung tâm từng sử dụng ở vòng loại giải U23 châu Á và SEA Games 28 là Duy Mạnh - Hữu Dũng.

Lương Xuân Trường

Sau khi đã lỗi hẹn ở các giải đấu trước đây vì dính chấn thương nặng, Xuân Trường đang trở lại một cách đầy ấn tượng trong các giải đấu gần đây. Tiền vệ đang được CLB Incheon United (Hàn Quốc) để ý này có khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu tốt và đang thể hiện được sự tinh tế trong những đường chuyền bổng và chọc khe đầy cảm giác. Tại giải U21 quốc tế vừa qua, Trường “híp” có tới 3 đường chuyền rót bóng một phát ăn ngay cực kỳ đẳng cấp tạo điều kiện cho Công Phượng và Văn Toàn ghi bàn.

Ai sẽ thay thế ở U23 VN nếu đầu gối của Tuấn Anh có mệnh hệ gì...
Thể lực là điểm yếu cố hữu của Xuân Trường

Trước đó, mùa giải vừa qua, mặc dù gặp phải chấn thương nhưng Lương Xuân Trường vẫn có tới 18 trận được ra sân ở V - League trong màu áo HAGL và ghi được 1 bàn thắng. Tuy nhiên điểm yếu cố hữu của Xuân Trường là khả năng tranh chấp còn yếu. Và đó chính là bất lợi lớn nhất của Xuân Trường nếu đặt lên bàn cân so sánh với các tiền vệ trung tâm khác như Hữu Dũng, Duy Mạnh hay thậm chí cả Tuấn Anh. Bởi vì Miura vốn là người ưu sử dụng cặp tiền vệ trung tâm thiên về sức mạnh.