Audio: Nghe danh thủ Đặng Phương Nam nói về Tuấn Anh, Xuân Trường

Để chuẩn bị cho hai trận đấu Vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Đài Bắc (Trung Quốc) và Iraq sắp tới, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã triệu tập 31 cầu thủ trong đợt hội quân lần này. Một số cầu thủ đang được dư luận chú ý hiện nay như Tuấn Anh, Xuân Trường, Quế Ngọc Hải,... đều có mặt.

Trước áp lực về thành tích và sự kỳ vọng của người hâm mộ, ĐTVN dưới thời HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ thi đấu ra sao? Những cầu thủ trẻ sẽ học hỏi được những gì, đóng góp như thế nào cho đội bóng Tổ quốc? Đó là điều người hâm mộ cả nước mong đợi.

Audio: Nghe danh thủ Đặng Phương Nam nói về Tuấn Anh, Xuân Trường
Đặng Phương Nam được người hâm mộ yêu mến sau khi giải nghệ

Đặng Phương Nam từng là một tuyển thủ và nhân tố không thể thiếu trong màu áo CLB Thể Công, trước khi lui về hậu trường làm công tác giảng dạy cho lứa cầu thủ trẻ Viettel và hiện là một bình luận viên thể thao có tiếng.

Nói về những nhân tố trẻ của ĐTVN trong đợt tập huấn lần này, Đặng Phương Nam cho rằng đó đều là những cầu thủ tài năng. Anh đánh giá cao HLV Nguyễn Hữu Thắng trong việc khéo léo lựa chọn những cầu thủ dày dạn kinh nghiệm và một số cầu thủ trẻ triển vọng, trong tương lai sẽ là nòng cốt của bóng đá Việt Nam.

Audio: Nghe danh thủ Đặng Phương Nam nói về Tuấn Anh, Xuân Trường
Tuấn Anh (phải) và Xuân Trường là những cái tên đáng chú ý trong đợt tập trung ĐTVN lần này

Đặng Phương Nam cũng rất quan tâm đến Tuấn Anh, Xuân Trường... những cầu thủ trẻ đang được thi đấu tại các CLB nước ngoài. Anh cho rằng việc được thi đấu ở những CLB Hàn Quốc, Nhật Bản - những quốc gia có nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam là một lợi thế vô cùng lớn cho những cầu thủ trên. Dù mới ra nước ngoài thi đấu chưa lâu và chưa có nhiều cơ hội thi đấu, nhưng việc Tuấn Anh, Xuân Trường được cọ xát tại một môi trường bóng đá tiên tiến sẽ giúp ích cho những cầu thủ này trong tương lai...

Đặng Phương Nam cũng nhắc đến nhiều gương mặt trẻ triển vọng khác và cho rằng việc HLV Nguyễn Hữu Thắng thử nghiệm lối chơi mới dựa trên nhiều gương mặt trẻ sẽ là bàn đạp để vị chuyên gia này tìm ra một phong cách mang bản sắc mới, hiệu quả cho ĐTVN trong tương lai...

Danh sách ĐT Việt Nam trong đợt triệu tập lần này

Thủ môn (4): Bùi Tấn Trường (B.Bình Dương), Phí Minh Long (HN.T&T), Nguyên Mạnh (SLNA), Tuấn Linh (Than Quảng Ninh).

Hậu vệ (10): Quế Ngọc Hải, Đình Đồng, Đình Hoàng (SLNA), Tiến Duy, Thanh Hiền (Than.QN), Tiến Dũng (Viettel), Tiến Thành (XSKT Cần Thơ), Đình Luật, Âu Văn Hoàn, Nguyễn Xuân Thành (B.Bình Dương).

Tiền vệ (11): Đỗ Duy Mạnh (HN.T&T), Văn Thanh (HA.GL), Xuân Trường (Incheon United), Thanh Trung (QNK Quảng Nam), Hoàng Thiên (SHB Đà Nẵng), Phi Sơn (SLNA), Minh Tuấn , Hồng Quân (Than.QN), Hoàng Thịnh (FLC Thanh Hóa), Tuấn Anh (Yokohama FC), Lê Tấn Tài (B.BD), Thành Lương (HN.T&T).

Tiền đạo (6): Văn Quyết (HN.T&T), Văn Thắng (Hải Phòng), Văn Toàn (HA.GL), Đình Tùng (FLC Thanh Hóa), Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương).