Sau chức vô địch U21 Quốc tế của U21 HAGL, nhiều chuyên gia trong đó có HLV Hữu Thắng đã mạnh dạn nêu đề xuất đưa cả lứa Công Phượng đi đá SEA Games. Tuy nhiên, HLV Lê Thụy Hải đánh giá màn trình diễn của U21 HAGL là đáng khen ngợi, nhưng không phải các em không có điểm yếu, và đó là lý do khiến cả lứa này khó lòng khiến ông HLV người Nhật rung động.

Bác Hải lơ tỉnh thật! Đúng là chưa nên quyết định cho cả lứa Công Phượng lên tuyển đá SEA Games!
Ông Hải lơ nói chuẩn đấy!

“Tôi phải thừa nhận là ngày hôm qua, U21 HAGL đã chơi một trận đấu cống hiến, đẹp mắt, quả là không phụ công khán giả đội mưa xem trận chung kết. Công Phượng tỏa sáng đúng lúc, xứng đáng là cầu thủ đầu tàu của đội được đi Nhật học hỏi” – HLV Lê Thụy Hải bắt đầu như vậy trong cuộc trao đổi.

Ông Hải phân tích: “Nếu chỉ vì một trận đấu hay mà chúng ta đòi hỏi đưa cả lứa này của bầu Đức dự SEA Games sắp tới, tôi nghĩ là hơi vội vàng. Từ giờ đến SEA Games còn nhiều thời gian, chúng ta còn nhiều lựa chọn khác nữa, bởi đội tuyển U23 quốc gia nên là nơi hội tụ nhiều nhất các em xuất sắc trong cả nước”.

Bảo là chúng ta không mừng vì chiến thắng thì là không đúng, nhưng mừng cũng nên có mức độ, đừng mù quáng. Thắng một đội U19, cứ cho là của một nền bóng đá hàng đầu châu lục đi, thì cũng không có gì là quá to tát cả. Các bạn nên nhớ, ở tầm 19, 20, chuyện chênh nhau 2 tuổi nó là một khoảng cách rất lớn. Mà nếu tôi không nhầm thì cầu thủ Hàn Quốc đa số đều chỉ 17, 18 thôi”.

Bác Hải lơ tỉnh thật! Đúng là chưa nên quyết định cho cả lứa Công Phượng lên tuyển đá SEA Games!

“Tôi cũng giống hàng ngàn người hâm mộ khác, cũng yêu HAGL và mong đội bóng này phát triển, làm nở mày nở mặt cho bóng đá nước nhà. Nhưng tôi khác họ ở chỗ, tôi là một nhà chuyên môn. Mà là một nhà chuyên môn thì tôi phải nhìn thấy những điểm yếu, điểm chưa thuyết phục. Nhìn thấy thì tôi phải nói ra, người ta có không ưa tôi cũng nói. Và tôi nói luôn, ý tưởng đưa nguyên bộ khung này của HAGL đi đá SEA Games tới là chưa nên, và cũng chưa thể thực hiện được”.

Lý do mà HLV Lê Thụy Hải đưa ra cũng rất đáng để chúng ta suy ngẫm. “Nhìn lại giải này nhé, có ai dám lật bài ngửa ra khẳng định U21 Myanmar là đối tượng sẽ đi SEA Games hay không? Đây là giao hữu, họ mang lực lượng nào đến là việc của họ, thắng là việc của ta, nhưng không thể lấy đó làm mốc đo SEA Games được. Ngay cả với đội U21 báo Thanh niên, U21 HAGL chẳng suýt thua là gì? Cuối trận bán kết, anh Phạm Minh Đức chểnh mảng, chứ nếu chặt chẽ tí nữa thì hết giờ đến nơi rồi”.

"Vì chính HAGL còn chưa thể khẳng định mình ở sân chơi nội là V - League Ở đấy, đồng ý là các đội khác có ưu thế về cầu thủ ngoại, về kinh nghiệm, nhưng cũng phải thẳng thắn nhìn nhận là các em trẻ HAGL còn thiếu nhiều phẩm chất lắm", ông Hải kết luận.