Bất ngờ bị Mito Hollyhock gạch tên khỏi J.League 2, nhưng Công Phượng vẫn hồi phục chấn thương vai thần kỳ
 
Vài ngày trước trận đấu khai màn J.League 2, CLB Mito Hollyhock đã chốt danh sách đăng ký 26 cầu thủ ở giai đoạn 1. Với chấn thương bả vai phải nhận ở trận đấu cuối cùng tại VCK U23 châu Á vừa qua, Công Phượng đành phải làm khán giả bất đắc dĩ vì không có tên trong bản danh sách. Một điều chắc chắn mà BHL Mito Hollyhock sẽ làm, đó là đăng ký cho Công Phượng giai đoạn 2 nếu anh sớm bình phục! Tuy ngồi chơi xơi nước nửa mùa, nhưng, Công Phượng vẫn rất lạc quan...

Mới đây, Công Phượng đã chia sẻ rằng anh cảm thấy rất ổn với chấn thương vai và đã có thể vận động nhẹ các động tác để đẩy nhanh quá trình hồi phục. Nếu mọi việc tốt đẹp, tiền đạo con cưng của bầu Đức có thể chỉ phải nghỉ hơn 1 tháng chứ không phải 2 tháng như dự kiến là sẽ ra sân tại J.League 2. Đây là một tin rất vui với cá nhân chân sút này và những người hâm mộ anh.

Nói về cuộc sống ở Mito Hollyhock, Công Phượng cho biết anh được ở phòng riêng, dù hơi chật nhưng lại đầy đủ tiện nghi. Hàng ngày, Công Phượng sẽ được xe của CLB đón đi tập vào một khung giờ đã được thông báo trước. Dù đang dính chấn thương nhưng "hotboy" này vẫn phải tham gia đầy đủ các buổi tập kéo dài gần 3 tiếng cùng bác sĩ trị liệu, bằng với thời gian đội hình một rèn chiến thuật ở trong sân.
 
Bất ngờ bị Mito Hollyhock gạch tên khỏi J.League 2, nhưng Công Phượng vẫn hồi phục chấn thương vai thần kỳ
Người ta đang chờ đợi màn tái ngộ của Công Phượng và Tuấn Anh trên đất Nhật
 
Để có thể thích nghi nhanh với môi trường tại CLB mới, Công Phượng hiện đang tích cực học tiếng Nhật Bản. Vài ngày trước, kênh YouTube của CLB Mito Hollyhock đăng đoạn phát biểu của tiền đạo Nguyễn Công Phượng, trong đó, mở đầu cầu thủ trẻ của HAGL tự giới thiệu tiếng Nhật khá trôi chảy: "Cách đá của tôi là thiên về tấn công và có khả năng dẫn bóng. Mục tiêu của tôi là sẽ bình phục chấn thương sớm nhất và sớm được ra sân thi đấu. Tôi cảm ơn người hâm mộ đã ủng hộ tôi trong thời gian ở đây, xin chân thành cám ơn!" , Công Phượng chia sẻ.
 
Theo lịch thi đấu vừa được BTC J.League 2 công bố, với những ai yêu mến HAGL thì màn tái ngộ được chờ đợi nhất giữa Công Phượng và Tuấn Anh trên đất Nhật sẽ diễn ra vào ngày 8/6/2016, khi Mito Hollyhock đến làm khách Yokohama. Đây sẽ là cuộc chạm trán đầu tiên của 2 chân sút người Việt Nam trên đất Nhật Bản. Tất nhiên, muốn có suất đá chính, cả hai sẽ phải thể hiện hết khả năng để ghi điểm với BHL.