Bất ngờ: Đối thủ của U23 Việt Nam có cầu thủ mà MU từng theo đuổi

Khaled (trái) khi còn thuộc biên chế Ajax


U23 Jordan vẫn chưa nộp danh sách chính thức lên BTC, nhưng có thể khẳng định chắc chắn là HLV trưởng Jamal Abu Abed sẽ không bỏ qua cái tên Khaled Al-Abd. Cầu thủ sinh ngày 24/5/1993 này chào đời tại Hà Lan và thường được sử dụng ở hàng tiền vệ trong thành phần các đội U19, 20, 21 và bây giờ là 23 của Jordan.

Khaled, dù vậy, có xuất phát điểm là một hậu vệ trái. Chính từ vai trò chạy cánh mà Khaled, gia đình đã di cư sang Hà Lan gần nửa thế kỷ, lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển trạch thuộc HFC Haarlem và sau đó là Ajax. 

Khaled đã trải qua hơn 3 năm rèn rũa ở các lứa trẻ Ajax, từ tháng 8/2009 đến 9/2012. Cũng trong quãng thời gian này, MU đã cử người tới Ajax để xem giò xem cẳng Khaled, người mà họ cho rằng có thể trở thành Patrice Evra mới. 

Tiếc thay, tài năng sớm phát lộ của Khaled đã không phát triển như mong đợi. Không thuyết phục được CLB giàu truyền thống bậc nhất châu Âu đôn lên đội 1, Khaled quyết định gia nhập FC Oss.     

Bất ngờ: Đối thủ của U23 Việt Nam có cầu thủ mà MU từng theo đuổi

Khaled (phải) trong màu áo FC Oss tại giải hạng hai Hà Lan


Tại đội bóng thuộc giải hạng hai Hà Lan, Khaled chỉ được ra sân 4 trận với vỏn vẹn 147 phút. Cảm thấy bế tắc, Khaled đánh liều chạy sang tận Slovakia để bắt đầu lại. Chỉ có điều, hành trình với FK Dukla Banska Bystrica cũng chỉ kéo dài được 9 tháng. 

Tháng 4 năm ngoái, Khaled bị đội bóng cũng thuộc giải hạng hai của Slovakia cắt hợp đồng và trở thành cầu thủ tự do. Chờ mãi chẳng thấy đội bóng nào đưa ra đề nghị, thành viên trụ cột của U23 Jordan đã mò lên mạng xã hội việc làm LikedIn để rao bán bản thân.

Giờ, Khaled vẫn thất nghiệp và giải U23 châu Á 2016 chính là cơ hội để tài năng hứa hẹn một thời của Ajax đánh bóng lại sự nghiệp.