Ngay sau khi nhận được quyết định từ phía Tổng cục TDTT thì 19/2 tới đây, VFF sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng. Vị HLV tuổi trẻ tài cao xứ Nghệ dẫn dắt tuyển Việt Nam chính thức trong 2 năm, với mức lương khoảng 120 triệu đồng/tháng. Ngay trong tháng 3-2016, HLV Hữu Thắng sẽ cùng Công Vinh đi nốt 2 trận ở vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Đài Loan và Iraq.

Bất ngờ lộ danh tính nhà đạo diễn không ai ngờ tới đã đưa Hữu Thắng lên thay Miura...

Và 2 nhiệm vụ quan trọng nhất mà VFF cùng HLV Hữu Thắng đã thống nhất với nhau trong 2 năm hợp đồng là trẻ hóa đội tuyển quốc gia ở AFF Cup 2016, sau đó xây dựng đội U23 với mục tiêu lấy vàng SEA Games 2017. Có một điều sẽ khiến không ít người hâm mộ ngạc nhiên khi Phó Chủ tịch phụ trách tài chính của VFF, ông Đoàn Nguyên Đức, lại chính là người đưa ra ý tưởng mời HLV Hữu Thắng dẫn dắt tuyển Việt Nam...

Hữu Thắng xuất thân là một trung vệ cự phách của SLNA nên khi theo nghiệp HLV, lối chơi của các đội bóng như SLNA hay Hà Nội T&T cũng chịu ảnh hưởng không ít từ phong cách đá quyết liệt, “máu lửa” của ông. Ngược lại, kể từ ngày cho ra mắt “lò” HAGL Arsenal JMG, bầu Đức đi tiên phong với quan niệm: bóng đá đẹp mới kéo được khán giả đến sân. Tuy nhiên, khi đề xuất mời Hữu Thắng, ông Đức tin rằng nhà cầm quân này sẽ biết cách hòa hợp hai ưu thế đá đẹp và hiệu quả.

Bất ngờ lộ danh tính nhà đạo diễn không ai ngờ tới đã đưa Hữu Thắng lên thay Miura...

Chưa kể, trong con mắt của bầu Đức, Hữu Thắng là HLV trẻ đầy cá tính, một khi đã nhận lời thì chắc chắn sẽ quyết tâm thực hiện được nhiệm vụ mà VFF chờ đợi. Đó là đặt mục tiêu cho đội U23 giành tấm HCV SEA Games – vốn đời HLV nào cũng chỉ dám đặt chỉ tiêu vào bán kết hoặc cố vào chung kết. Có lẽ vị HLV xứ Nghệ này đã có một bộ khung hoàn hảo với Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường cho chiến dịch săn vàng năm 2017. Cũng chính vì những điều khoản đầy thách thức này mà HLV Hữu Thắng đã suy nghĩ rất kỹ lưỡng, thậm chí bay vào TP HCM để tham khảo ý kiến luật sư riêng...

Sau đó, ông mới đồng ý nhận lời ngồi vào “ghế nóng”. Đáp lại, VFF cũng đánh giá rất cao sự chuyên nghiệp, khả năng chuyên môn cũng như tính quyết đoán của nhà cầm quân trẻ người Nghệ An. Vì thế, mức lương gần 120 triệu đồng/tháng dành cho Hữu Thắng tuy khá cao nhưng cũng là sự ghi nhận lớn từ phía VFF. Sau 2 đời HLV nội không thành công là HLV Phan Thanh Hùng và Hoàng Văn Phúc, sự trọng thị mà VFF dành cho nhà cầm quân xứ Nghệ có thể xem là một phá cách.