Ngôi sao của Hà Nội T&T - Văn Quyết đang thụ án treo giò của VFF, và có vẻ như đang quá "chán" với hoàn cảnh mà tổ chức cao nhất của BĐVN mang lại, hôm qua, trên báo chí, Văn Quyết đã lên tiếng về việc mình tìm đường sang J.League 2 nơi Công Phượng, Tuấn Anh mới hiện diện...để thi đấu.

Bất ngờ với cái tên khủng của Hà Nội T&T đang tìm đường sang Nhật sau Công Phượng - Tuấn Anh
Văn Quyết trong màu áo ĐTQG
 
Văn Quyết cho rằng sang Nhật thi đấu dù là ngồi ghế dự bị hay được ra sân, thì bản thân người cầu thủ cũng sẽ được nâng cấp rất nhiều và sau này quay về có nhiều vốn kiến thức để làm công tác bóng đá. Vì ở đó, mọi thứ đều chuyên nghiệp một cách rất rõ ràng.
 
Ví dụ như cách các cầu thủ bắt buộc tự giác để đảm bảo được thể lực tập luyện cũng như thi đấu, chế độ ăn uống đã có bác sỹ đưa ra, thể lực cũng có HLV chuyên biệt, rồi quản lý từng bộ phận CLB cũng rất chi tiết...Rõ ràng là ở Việt Nam, nếu không thích tập, các cầu thủ có thể cáo ốm hoặc đưa ra muôn vàn lí do, bên Nhật thì không hề có chuyện đó.
 
Khi nói về những đàn em hiện nay như Xuân Trường, Tuấn Anh, Công Phượng, Văn Quyết chia sẻ: “Việc các em sang Nhật và Hàn Quốc thi đấu nếu vì lý do gì đó chưa ra sân được, hay thường xuyên ngồi ghế dự bị thì trong môi trường ấy luôn giúp cầu thủ hoàn thành tính chuyên nghiệp bởi tính kỷ luật và môi trường ở đấy...

 Bất ngờ với cái tên khủng của Hà Nội T&T đang tìm đường sang Nhật sau Công Phượng - Tuấn Anh
Chưa được thi đấu nhưng Công Phượng - Tuấn Anh đã học hỏi được nhiều điều

Điều này sẽ giúp ích cho các em tích lũy và làm hành trang lẫn kiến thức để sau này khi treo giày có thể theo và quản lý tốt với môi trường bóng đá...”. Văn Quyết đã cho biết ba năm trước khi mình còn phong độ cao, đội Hà Nội T&T đá AFC Cup, thì lúc đó cũng đã có CLB thuộc J.League mời nhưng vì CLB Hà Nội T&T đang cần mình nên anh tạm gác lại.
 
Quyết cho rằng chưa hẳn việc bây giờ hướng sang Nhật và J.League là quá muộn, bởi anh tin vào kinh nghiệm và những tích lũy của mình, đồng thời xác định học hỏi cho sự nghiệp sau khi đá bóng. Văn Quyết sinh năm 1991 (mới 25 tuổi), vì thế, chặng đường đá bóng sắp tới còn rất dài, hi vọng anh sẽ thành công với mục tiêu sang Nhật của mình.