Như bongdanet đã đưa tin ngày hôm qua, CLB Incheon United bất ngờ yêu cầu Xuân Trường sang Nhật Bản hội quân sớm nhất có thể cùng đội bóng thay vì Hàn Quốc như kế hoạch ban đầu. Nhận được lệnh từ đội bóng mới, Xuân Trường lập tức ra Hà Nội xin visa đi Nhật. Tuy nhiên, khi làm việc với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Xuân Trường bất ngờ đón nhận một tin sững sờ...

Bất ngờ!!! Xuân Trường xoay như chong chóng bởi diễn biến đi ở khó lường...

Theo quy định, thủ tục xin cấp visa phải mất 7 ngày...Trong khi đó, Đại sứ quán Nhật Bản sẽ nghỉ Tết từ ngày 5/2. Như vậy, nhiều khả năng Xuân Trường phải đợi ra Tết mới có đủ thủ tục để sang Nhật. Đồng nghĩa với việc tiền vệ người Tuyên Quang sẽ lỡ hẹn với Incheon, nhưng bù lại anh được ăn Tết với gia đình tại quê nhà.

Giải đấu ở Hàn Quốc sẽ khởi tranh từ 12/3/2016, nếu sau Tết này sang hội quân, tức là còn hơn một tháng nữa để Xuân Trường khẳng định mình, đó là quãng thời gian không dài nhưng trước đấy, Incheon United đã nghiên cứu kỹ lưỡng qua băng hình, thêm động thái cử người theo dõi kỹ càng...Vì thế, có thể nói tuy Xuân Trường chưa xỏ giày ra sân trong màu áo CLB Hàn Quốc lần nào, nhưng đội bóng chủ quản đã hiểu rõ sở đoản sở trường của tiền vệ gốc HAGL. 

Trong khi đó, người đồng đội thân thiết nhất của Xuân Trường, tiền vệ Tuấn Anh cũng đang chờ visa và không chắc chắn kịp sang hội quân cùng Yokohama trước Tết Nguyên đán. Công Phượng do chưa bình phục chấn thương nên được Mito Hollyhock đặc cách cho đón Tết tại Việt Nam trước khi sang Nhật tiếp tục điều trị. Những ngày qua, Công Phượng đã đi Sapa và làm từ thiện trước khi trở về nhà xem bamẹ gói bánh chưng.