Khi được hỏi rằng liệu VFF giao ĐT Việt Nam để đầu tư như lứa U19 cách đây 2 năm, ông có nhận lời không, bầu Đức đã trả lời rất thẳng thắn: "Tôi nói thẳng, tôi đủ sức làm và sẽ làm tốt, ít nhất cũng phải thắng được Thái Lan. Tôi sẽ làm vì tâm huyết của mình, không tiếc tiền của công sức để giúp đội tuyển VN mạnh mẽ hơn. Làm đội tuyển VN không có gì khó, chỉ cần thuê HLV giỏi, phù hợp, chọn trợ lý tốt, trả công cho cầu thủ xứng đáng thì lúc đó sẽ có nhiều cầu thủ vinh dự khi cống hiến cho quốc gia chứ không phải như tình cảnh bây giờ. Tôi sẽ làm tốt vì cái sướng của bản thân mình khi thấy tuyển VN thắng Thái Lan, làm vì niềm tự hào dân tộc.

Nhưng chắc chắn tôi sẽ không nhận lời bởi tôi đã quá thấm thía. Thử hỏi trong lịch sử bóng đá VN ai làm được như tôi khi lần đầu tiên mua Kiatisak để giúp giải chuyên nghiệp non nớt thêm xôm tụ, hút được người hâm mộ. Đội tuyển U.19 VN đem lại khí thế mới, làm cho bóng đá VN sống lại trong giai đoạn bĩ cực nhất. Nếu không có đội trẻ HAGL thì ai coi V-League. Có đội bóng nào thi đấu mà 70% số trận xuất hiện vé chợ đen như HAGL…, nhưng đổi lại tôi nhận được gì ngoài những điều tiếng đố kỵ. Người này chê bai, người kia dè bỉu bởi họ sợ nếu HAGL tốt quá thì họ sẽ bị chìm nên tôi luôn phải gặp áp lực, dù việc mình làm là vì cái chung, vì sự phát triển của bóng đá VN.

Bầu Đức vạch đường cho Việt Nam thắng Thái Lan

Tài khoản @hacong bình luận: Không phủ nhận Bầu Đức làm được điều đó. Thiết nghĩ, ông cứ làm cho HAGL của mình vô địch V.League cái đã. Tạo nguồn nhân lực của học viện về chất lượng và số lượng. Chả cần VFF, ông đưa quân đi chiến với TL, nếu thắng thì hoành tráng biết bao. Ông hãy chứng tỏ cho mọi người thấy, cho VFF thấy điều ông nói là sự thật.