Trong buổi lễ, giám đốc điều hành khu vực châu Á Thái Bình Dương của Barca, ông Xavier Asensi, khẳng định SHB của bầu Hiển là đối tác độc quyền trong ngành ngân hàng tại Việt Nam, và đó là cơ sở vững chắc để những Messi, Suarez, Neymar sẽ đến Việt Nam trong tương lai rất gần.

Bầu Hiển đã kết giao chính thức với ông lớn Barcelona
Bầu Hiển và ông Xavier Asensi
 
"Để đưa Barca đến Việt Nam, chúng tôi phải có một đối tác tin cậy. Điều kiện này được đáp ứng ở lễ ký kết hôm nay. Tuy nhiên, năm 2016, Barca không lên kế hoạch du đấu châu Á do các cầu thủ bận thi đấu ở Euro, Copa Ameria Vì thế, năm 2017, nếu Barca đến châu Á, Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội để đón tiếp những ngôi sao hàng đầu thế giới.

Ngoài đối tác chiến lược SHB, Barca còn quan tâm đến đông đảo người hâm mộ ở Việt Nam. Tình yêu bóng đá ở Việt Nam rất mãnh liệt. Đó là những điều kiện để chúng tôi cân nhắc. Cơ hội luôn rộng mở cho bóng đá Việt Nam...". Ông Xavier Asensi lên tiếng trước đông đảo mọi người, đặc biệt là sự chứng kiến của vài đại diện LĐBĐVN.

Trả lời báo giới, bầu Hiển đã nói: “Sự hợp tác giữa Ngân hàng SHB và Barca có thể gọi là sự hợp tác hoàn hảo của những người dẫn đầu. SHB và Barca có sự tương đồng về thương hiệu và triết lý phát triển trên con đường tới thành công, có cùng mục tiêu phát triển bền vững và mong muốn cống hiến hết mình cho cổ động viên cũng như khách hàng.

Đây cũng là cơ hội để SHB góp phần quảng bá cho thế giới biết về đất nước Việt Nam xinh đẹp, thanh bình, hiếu khách, năng động và đậm đà bản sắc văn hóa...”, chủ tịch Đỗ Quang Hiển khẳng định. Như vậy, không lâu nữa, NHM sẽ được chứng kiến những siêu sao thế giới nhảy múa trên sân cỏ Việt Nam, nhưng nỗi lo sốt vé chắc chắn sẽ lại tái hiện...

Bầu Hiển còn đặt quyết tâm mua lại cả công nghệ, cách làm bóng đá, quản lý bóng đá từ Barca, dù giá cả không hề rẻ: "Bước đầu, SHB sẽ đưa Barca sang Việt Nam du đấu. Sau đấy, chúng tôi sẽ hướng tới mua công nghệ, phương thức quản lý bóng đá, kinh doanh bóng đá từ Barca".