Hôm qua, B.Bình Dương đã gây sốc khi đánh bại 3-2 nhà ĐKVĐ Hàn Quốc là Jeonbuk Motors, chính điều này có lẽ sẽ khiến những người làm bóng đá xứ kim chi nhìn vào nền bóng đá Việt Nam với con mắt tôn trọng hơn rất nhiều. Và có thể lắm chứ, tuyển thủ Quốc gia Lương Xuân Trường đang đầu quân cho Incheon United sẽ được "hưởng lợi"...

B.Bình Dương thắng ĐKVĐ Hàn Quốc, cửa để Xuân Trường ra sân tại K.League sáng bừng?
B.BD thắng oanh liệt Jeonbuk Motors trong trận đấu tối 6/4
 
3 vòng đấu ở K.League vừa qua, Xuân Trường chưa một lần được nằm trong danh sách đăng ký của Incheon United. Điều này khiến người hâm mộ cảm thấy rất lo lắng. Hiện giờ, đội bóng chủ quản của Trường "híp" đang rơi vào khủng hoảng với 3 trận thua trắng bụng.

HLV Kim Do-hoon đã sử dụng hàng loạt các phương án khác nhau song vẫn chưa thấy hiệu quả. Trận đầu, ông xếp bộ ba Kim Kyung-Min, Kim Dong-Suk và Yoon Sang-Ho ở hàng tiền vệ, Incheon United để thua 1-3. Đến trận tiếp theo, ông  thay Kim Dong-Suk bằng Kim Tae-Su. Kết quả còn tệ hơn, Incheon thua 0-2 ngay trên sân nhà.
 
Vòng đấu vừa qua, vị chiến lược gia này chuyển từ sơ đồ 4-5-1 quen thuộc sang 5-3-2, với Kim Do-Hyuk, Park Se-Jik cùng Yoon Sang-Ho ở tuyến giữa. Tình hình "vũ như cẫn" chứ chẳng khả quan hơn, Incheon United thua trận thứ ba liên tiếp và nằm im ở cuối bảng xếp hạng.
 
B.Bình Dương thắng ĐKVĐ Hàn Quốc, cửa để Xuân Trường ra sân tại K.League sáng bừng?
Xuân Trường rất chăm chỉ luyện tập để rút ngắn khoảng cách về trình độ với các cầu thủ Hàn Quốc

HLV Kim Do-hoon đã phải đăng đàn thừa nhận rằng vẫn chưa tìm ra phương án tối ưu và sẽ thực hiện thêm nhiều thay đổi trong thời gian tới. Trong tình cảnh đó, Xuân Trường nhiều khả năng được vào sân từ băng ghế dự bị ở những trận đấu sắp tới nhằm tạo ra luồng gió mới cho đội bóng.
 
Bản thân Trường "híp" cũng đang có hàng loạt bước chuẩn bị kỹ càng. Anh đề nghị được xem lại băng ghi hình các trận đấu của Incheon United. Từ đó, Xuân Trường sẽ nắm bắt được sở trường, thói quen, cách di chuyển của từng đồng đội để phối hợp sao cho hiệu quả nhất có thể.

Bên cạnh đó, Trường "híp" rất chịu khó luyện điểm yếu là khả năng phòng ngự. Sau khi kiến tạo một bàn ở chiến thắng tại R-League, cộng với việc Anh Đức và đồng đội tại B.Bình Dương vừa đả bại Jeonbuk Motors, biết đâu ngay cuối tuần này, NHM Việt Nam sẽ được thấy Xuân Trường đặt chân lên thảm cỏ K.League, 10 phút thôi cũng "sướng" lắm rồi!!!