Quãng thời gian gần một tháng qua có lẽ là đầy biến động với B.BD khi họ phải trải qua một loạt chuyện lớn. Đó là việc ông Mai Đức Chung bất ngờ rời ghế Giám đốc kỹ thuật để trở ra Bắc, vị trí này vừa được trao cho ông Đặng Trần Chỉnh. Giám đốc Cao Văn Chóng cũng rời cương vị để chuyển lên làm Tổng giám đốc VPF.
Becamex Bình Dương thay đổi quá nhiều chỉ sau hơn 1 tháng

Cách đây không lâu, B.BD cũng đã chính thức nói lời chia tay với tiền vệ trung tâm Hoàng Văn Bình. Sau 2 năm gắn bó, cựu cầu thủ của SLNA này đã quyết định rời sân Gò Đậu để quay ngược ra Bắc và đã được đội bóng đất Thủ đồng ý thanh lý hợp đồng sớm trước một năm. Rời B.BD, Văn Bình sẽ trở lại miền Trung nhưng không phải đá cho đội bóng cũ SLNA mà đầu quân cho FLC Thanh Hóa, nuôi tham vọng cùng đội bóng này vươn cao ở mùa giải tới.  

Cùng với Hoàng Văn Bình, B.BD còn gửi giấy thanh lý hợp đồng sớm với 2 thành viên khác của đội là thủ môn Nguyễn Minh Phong và trung vệ Phạm Minh Đức. Trong khi Minh Phong được ra đi tìm đội bóng mới thì Minh Đức có kế hoạch giải nghệ để chuyển sang kinh doanh.

Chỗ trống đã dọn, B.BD đã bất ngờ quay ra thử việc cựu tiền vệ SHB.ĐN Phan Thanh Phúc, một cầu thủ nhỏ con chơi khá khéo léo và tinh quái nhưng ngặt nỗi tuổi tác đã khá cao. Cùng với Thanh Phúc, một loạt cầu thủ trẻ cũng sẽ được đẩy lên đội một để thử việc như Duy Khánh, Vũ Đạt, hay Tiến Linh…Chưa biết những cầu thủ trẻ có thành công hay không, nhưng đây là nét tươi mới của một Becamex Bình Dương có tuổi đời trung bình rất cao ở V-League mùa trước.