Công Phượng từ chối tiết lộ về chấn thương khiến anh phải quấn kín tay. Các bác sĩ U23 Việt Nam cũng không nói nguyên nhân càng khiến người ta tò mò. Tất nhiên, vết đau của Công Phượng không quá nặng. Thế cho nên, hotboy xứ Nghệ vẫn nuốt trọn giáo án của ông Miura. Nhất là màn nhảy dây vốn đòi hỏi sự uyển chuyển, khéo léo của đôi tay, đến độ ông Miura còn phải trực tiếp thị phạm cho đám trò trẻ.

Bí ẩn cái tay đau của Công Phượng...
Đau tay nhưng Công Phượng vẫn tập luyện cùng đồng đội

Việc Công Phượng chấn thương lúc này gây chú ý, vì sự nhạy cảm của thời thế. Ai cũng hiểu, bầu Đức cưng cái "cục" Công Phượng này thế nào, trong khi người đứng đầu đội bóng phố Núi và HLV Miura thì ra mặt “chiến tranh”. Công Phượng có làm sao trong lúc nuốt bài của ông Miura đặt ra, hẳn là HLV người Nhật khó ăn khó nói. Cũng cần biết thêm, trong khi Công Phượng băng tay kín mít để tập luyện, 3 đồng đội của tiền đạo này ở HAGL là Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy đều phải tập ngoài.

Ở góc độ khác, sau khi Quế Ngọc Hải, Võ Huy Toàn và Hồ Ngọc Thắng buộc phải lỗi hẹn với VCK U23 châu Á, Công Phượng rõ ràng là cái tên được kỳ vọng nhất. Nói chẳng ngoa, Công Phượng là con át chủ, lá bài đem đến niềm hy vọng cho U23 Việt Nam. Vậy nên, bất kỳ nhịp điệu lên xuống, chấn thương hay trạng thái, rồi phong độ của Công Phượng, nó giống như nhiệt kế đo U23 Việt Nam lúc này.

Bí ẩn cái tay đau của Công Phượng...

Công Phượng đau tay, chỉ có cậu và U23 Việt Nam biết rõ nguyên nhân. Nhưng trong tình cảnh lúc này, sự lấp lửng của họ đã làm cho vấn đề trở nên mờ mờ ảo ảo. Có mỗi cái tay đau chứ có gì to tát đâu, nên chắc là Công Phượng cũng thấy bình thường khi nói ra vì sao bị thế, nhưng tại sao lại không được tiết lộ? Sau khi Huy Toàn, Ngọc Thắng rời U.23 Việt Nam vì chấn thương, mối nghi ngại lại dấy lên về phương pháp huấn luyện của Miura...

Tuy nhiên, cần sòng phẳng rằng, Huy Toàn, Ngọc Thắng hay Duy Mạnh, Hồng Duy… đều không phải là “nạn nhân” của những bài tập do HLV này đưa ra. Họ đã bị như thế từ trước khi lên U23 Việt Nam tập trung, nên việc quy kết những cầu thủ này dính chấn thương do ông Miura là nhầm lẫn. Có điều tình cảnh này buộc ông Miura phải vô cùng cẩn trọng, bởi chỉ cần giáo án đi chệch đường, tiếng xấu đối với ông thầy người Nhật càng lớn. Quan trọng nhất, U23 Việt Nam còn chịu thêm sứt mẻ khi VCK U23 châu Á đã cận kề, trong khi "cái giá treo cổ" của bầu Đức có thể tròng vào Miura bất cứ lúc nào.