Bị CLB bỏ rơi, Công Phượng và Tuấn Anh vẫn được HLV Hữu Thắng triệu tập 

Trong phát biểu chính thức với báo chí sau khi đảm nhận vai trò dẫn dắt ĐTQG, HLV Hữu Thắng đã bày tỏ quan điểm tuyển quân của mình: “Đội tuyển phải quy tụ được những cầu thủ giỏi nhất của bóng đá Việt Nam và ở đội tuyển thì không bao giờ còn tồn tại khái niệm vùng miền. Lúc đó, tất cả chúng ta phải hiểu rằng, không còn cầu thủ của Nghệ An, của Hà Nội, của Quảng Ninh… nữa, họ là tuyển thủ của ĐTQG”.

Theo tinh thần không bỏ sót những gương mặt tốt nhất của bóng đá nước nhà, HLV Hữu Thắng cho biết sẽ gọi về 3 cầu thủ Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường của HAGL đang cho các CLB nước ngoài mượn để chuẩn bị cho 2 trận đấu vòng loại World Cup 2018 sắp tới.

Công Phượng và Tuấn Anh đang ở Nhật Bản. Ở lượt trận đầu tiên của J-League 2 của mùa giải mới, cả hai đều không có tên trong danh sách thi đấu. Công Phượng dính chấn thương nên chưa thể cống hiến cho Mito Hollyhock, còn Tuấn Anh đơn giản là không được sử dụng khi Yokohama FC thua Matsumoto Yamaga FC 0-2 ngay trên sân nhà vào chiều nay (6/3).

Bị CLB bỏ rơi, Công Phượng và Tuấn Anh vẫn được HLV Hữu Thắng triệu tập

Về phần mình, Xuân Trường khoác áo Incheon United đá ở K-League. Mùa giải mới tại Hàn Quốc vẫn chưa khởi tranh.

Ngoài việc khẳng định sẽ gọi 3 cầu thủ đang thi đấu ở nước ngoài, thời gian qua dư luận cũng có ý kiến về việc triệu tập các cầu thủ nước ngoài nhập tịch Việt Nam vào ĐTQG. Tuy nhiên, HLV Hữu Thắng vẫn chưa có câu trả lời cho vấn đề trên.