Bị “khủng bố tinh thần” tại Bình Dương, cựu sao Chelsea thần hồn nát thần tính 

Dan Petrescu (phải) và cộng sự sốt ruột chờ được nói


Đúng như lịch trình đã đề ra, 11h, HLV trưởng Dan Petrescu cùng các đại diện của CLB Jiangsu Suning (Trung Quốc) bước vào phòng họp báo. Nhưng nếu “Hà Nội không vội được đâu”, thì “Bình Dương cũng cứ phải… bình tĩnh”. Trong sự sốt ruột của các thành viên Jiangsu Suning, những người phụ trách âm thanh của phòng họp báo lại chẳng thấy tăm hơi đâu cả.

Sau một hồi, cuối cùng thì âm thanh cũng sẵn sàng. Tuy nhiên, cuộc họp báo vẫn chưa thể bắt đầu. Nguyên nhân là đích thân HLV trưởng người Romania của CLB Jiangsu Suning bất ngờ phát hiện ra rằng các bảng tên đội bóng Trung Quốc bày trên bàn đều được viết không đúng. Từ đầu năm 2016, đội bóng do cựu cầu thủ Chelsea dẫn dắt đã đổi cả logo lẫn tên gọi. Vậy mà, phía Bình Dương vẫn in chữ Jiangsu Sainty thay vì Jiangsu Suning.

Những vị khách khó tính đã yêu cầu phải sửa lại bảng tên. Như thế khác nào đánh đố phía chủ nhà. Trong cái khó liền ló cái khôn, sân Gò Đậu quyết định xé giấy che hết mấy chữ Sainty và chỉ chừa lại Jiangsu. Trông có hơi nham nhở, nhưng thôi đành dùng tạm chứ thời gian đâu mà làm lại.  

Bị “khủng bố tinh thần” tại Bình Dương, cựu sao Chelsea thần hồn nát thần tính

Các thành viên đội khách "chiêm ngưỡng" tác phẩm giàu tính thủ công của phía chủ nhà


Lại bàn đến vấn đề âm thanh. Do bộ phận phụ trách âm thanh “không có tiếng” khiến đội khách không vui, các phóng viên có mặt trong phòng bèn… nói thay người nhà mình. Việc sân Gò Đậu không sắp xếp vị trí tác nghiệp cụ thể cho các phóng viên ảnh, truyền hình đã khiến cảnh tượng trong phòng họp báo trở nên lộn xộn và ồn ào như cái chợ vỡ.

Trước cách tiếp đón quá “đặc biệt” của đội bóng Việt Nam, HLV trưởng Petrescu bên phía Jiangsu Suning tỏ ra căng thẳng ra mặt. Sau khi hít một hơi dài, ngôi sao một thời của Chelsea phát biểu: “Đây là trận đấu mở màn hết sức quan trọng của Jiangsu Suning ở AFC Champions League, do chúng tôi đặt mục tiêu cao ở giải năm nay. Việc gặp một đội bóng hàng đầu Việt Nam như B.Bình Dương chắc chắn khiến chúng tôi rất khó khăn để triển khai lối chơi. Hy vọng các cầu thủ của tôi sẽ chơi thật bình tĩnh và giành kết quả tốt nhất”.

Đấy, thử hỏi, nếu không mất tinh thần, tại sao HLV trưởng Petrescu lại nhắc đến từ “bình tĩnh”?

Bị “khủng bố tinh thần” tại Bình Dương, cựu sao Chelsea thần hồn nát thần tính

Liệu cựu ngôi sao Chelsea là Ramires và các đồng đội sẽ thể hiện được khả năng trên sân Gò Đậu?


Trận đấu tại bảng E giữa B.Bình Dương và Jiangsu Suning diễn ra vào lúc 17h ngày 23/2 trên sân Gò Đậu. Dù trong đội hình có cả tiền vệ trị giá 25 triệu bảng được mua từ Chelsea là Ramires và một bản hợp đồng khác có phí chuyển nhượng lên tới 37 triệu bảng là Alex Teixeira (từ Shakhtar Donetsk), không loại trừ khả năng Jiangsu Suning sẽ không còn là chính mình sau buổi họp báo “đáng nhớ” tại Thủ Dầu Một.