Bố Công Phượng chúc con chân cứng, tay… không bị mềm
Công Phượng tập luyện với cổ tay trái băng bó

Trước ngày U23 Việt Nam sang Qatar dự VCK châu Á, Công Phượng vẫn phải băng bó cổ tay trái. Sự vướng víu này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến phong độ của Phượng, mà các trận đấu tập của thầy trò HLV Miura gần đây là minh chứng.

“Thằng Phượng hồi nhỏ hắn bị cái tật ở tay, do đá bóng ở nhà với anh trai hắn” – ông Nguyễn Công Bảy, người cha đã bán gần nửa gia tài của mình cho con vào Gia Lai “ứng thí” để chúng ta có Công Phượng ngày hôm nay, kể lại.

Anh trai Phượng là Công Khoa, chẳng may mất sớm do đuối nước. Nhưng trước khi ra đi, Khoa cũng đã kịp để lại cho Phượng đam mê bóng đá và cả “vết tích” ở cổ tay trái.

Công Phượng khi ấy bé hơn nên thường phải đóng vai bắt gôn để anh sút. Có lần Khoa sút mạnh quá, Phượng trật cả khớp, tay sưng vù lên, to như chân. Nhưng nhà nghèo lại ở xa phố huyện, Phượng chỉ được bó lá qua loa rồi tự khỏi.

Chính vì không được chữa kịp thời, đúng cách nên cổ tay trái của Phượng thành tật, cứ va chạm là đau. Trong một buổi tập của HLV Miura, Phượng chỉ ngã nhẹ, chống tay xuống đất mà thành chấn thương phức tạp.

Hơn ai hết, ông Bảy hiểu Công Phượng mạnh điểm gì, yếu điểm gì. Cổ tay thì mong manh là thế, nhưng đôi chân Phượng lại có sự dẻo dai, bền bỉ khiến người cha rất đỗi an tâm.

Bố Công Phượng chúc con chân cứng, tay… không bị mềm
Ông Bảy và Công Phượng trong ngày U21 HAGL vô địch giải U21 quốc tế

“Nhà tui ở tít trên đỉnh quả đồi, thằng Phượng hắn từ nhỏ leo lên leo xuống đã quen nên cái chân hắn khoẻ, bắp đùi hắn cũng chắc chắn lắm. Hắn đá kỹ thuật, hay đi bóng, nhiều lúc bị đối phương đốn như đốn củi, mẹ hắn xem tivi cứ xót xa nhưng tui biết, hắn trụ vững, chẳng hề hấn chi”.

Với ông Bảy, năm 2016 là năm ông và gia đình sẽ phải xa Công Phượng nhiều hơn, do cầu thủ này sang Nhật thi đấu. Đó là thử thách và cũng là cơ hội lớn dành cho Phượng.

Từ quê nhà, trong ngày cuối cùng của năm 2015, ông Bảy tận tuỵ gửi lời nhắn nhủ con: “Tui chẳng biết nói gì hơn với hắn ngoài việc dặn dò hắn giữ gìn sức khoẻ, chân cứng đá mềm, nhanh chữa khỏi dứt điểm cái tay để đá giải U23 sắp tới cho tốt. Còn chuyện đi sang Nhật đá bóng là thời cơ tuổi trẻ, tui mong hắn thể hiện được phong độ tốt nhất để không phụ lòng ông Đoàn Nguyên Đức. Ông Đức tốt với hắn như con…”!