Công Phượng không thể về nhận giải "Cầu thủ được yêu thích nhất năm 2015" vì đang dưỡng thương ở Nhật Bản và chuẩn bị cho giai đoạn một của giải J-League 2 cùng CLB Mito Hollyhock. Vậy nên, bố của tiền đạo trẻ này đã thay mặt con trai hoàn thành nhiệm vụ một cách xuất sắc.
 
Bố Công Phượng vô tình lộ ngày con trai được Mito Hollyhock cho ra sân thi đấu
 
Tâm trạng ông Bảy khá hưng phấn, tự hào và hạnh phúc về những gì con trai Công Phượng làm được trong năm 2015. Không giấu nổi niềm vui ông Nguyễn Công Bảy chia sẻ: “Dù không có mặt trực tiếp nhận giải, nhưng Công Phượng vẫn điện về nhờ tôi gửi lời cảm ơn đến ban tổ chức giải, đặc biệt báo Công an TP.HCM, người hâm mộ, nhà báo, phóng viên,..đã quan tâm ủng hộ cháu nó trong năm 2015.

Bản thân tôi là người sinh ra Phượng cũng cảm thấy tự hào hãnh diện vì những gì cháu đã làm được. Tuy nhiên, Phượng còn trẻ phải cố gắng và học hỏi nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng giải thưởng sẽ là bước đệm để Phượng tự tin, may mắn và trưởng thành hơn trong sự nghiệp”.
 
Điều đặc biệt được người hâm mộ quan tâm là chấn thương của Công Phượng và khả năng cựu tiền đạo HAGL có thể khoác áo Mito Hollyhock ở giai đoạn một của giải J-League 2 năm 2016. Nói về vấn đề này ông Bảy bật mí: “Chuyện cháu nó, có được thi đấu giai đoạn một J-League 2 hay không là do những người làm bóng đá chuyên môn quyết định.

Thế nhưng, xem tin tức và đọc báo nói rằng Phượng được thi đấu ở giải đoạn một. Dù sang Nhật Bản để chưa trị và dưỡng thương nhưng Phượng thường xuyên điện về thăm hỏi sức khỏe gia đình. Cháu nói rằng tình hình chấn thương đang tiến triển rất tốt, khoảng tháng 4 tới Phượng có thể thi đấu trở lại
”.

Ông Bảy cũng là một fan chính hiệu của đội bóng Sông Lam quê nhà. Hôm nay, CLB B.Bình Dương gặp SLNA">SLNA, dù đánh giá rất cao đội bóng chủ sân Gò Đậu, với chất lượng cầu thủ và tiềm lực đội bóng xứ Nghệ mùa giải năm không mạnh như các năm về trước, tuy nhiên, bố Công Phượng dự đoán SLNA sẽ hòa đội bóng mà Công Vinh đang đầu quân với tỷ số 0-0.