Chủ tịch CLB Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội đã khẳng định với báo chí: “Văn Quyết vẫn sẽ thi đấu cho chúng tôi ở mùa giải tới”. Khoảng 2 tuần trước, ông Hội có chuyến du lịch tại Mỹ. Đó cũng là thời điểm vụ chuyển nhượng Văn Quyết cơ bản đạt được sự đồng thuận giữa các bên. Tuy vậy, sau khi trở về Việt Nam, vị chủ tịch của đội bóng thủ đô đã gặp gỡ trực tiếp Văn Quyết và khiến cầu thủ này thay đổi quyết định. "Văn Quyết là cầu thủ rất quan trọng với Hà Nội T&T. Cá nhân tôi cũng dành cho cậu ta một tình cảm hết sức đặc biệt”. Ông Hội nói.

Bố vợ dang tay đón, Văn Quyết bất ngờ quay lưng!
Mất xe nhưng Quyết rừng được ông Hội đền ngay một con SH mới kính coong

Trong 4 mùa giải khoác áo đội bóng thủ đô, Văn Quyết đã đạt được sự thăng tiến chóng mặt trong sự nghiệp. Bên cạnh đó là chế độ đãi ngộ rất hậu hĩnh. Có một kỷ niệm thể hiện tình cảm rất lớn của ông Nguyễn Quốc Hội dành cho tiền đạo con cưng: Cuối năm 2011, trước ngày lên đường tham dự SEA Games 26, Văn Quyết tới nhà riêng của ông Hội để chào tạm biệt. Nhưng không may, chiếc xe máy SH trị giá gần 200 triệu của anh để ngoài cửa đã không cánh mà bay.
Ông Hội không ngần ngại bỏ tiền túi để mua tặng Văn Quyết con SH mới tinh. Sau này, vị chủ tịch đội bóng cũng là người trực tiếp nâng đỡ, động viên Quyết rừng trong mỗi bước đường cuộc sống cũng như sự nghiệp.

Là người trọng tình cảm, quyết định chuyển sang khoác áo CLB Hà Nội của Văn Quyết không phải vì tiền bạc mà muốn giúp đội bóng của bố vợ anh bớt khó khăn ở năm đầu tiên góp mặt tại V-League">V-League. Ông Nguyễn Giang Đông (Chủ tịch CLB Hà Nội và là bố vợ của Văn Quyết) từng bật mí, nếu không phải là đội bóng của ông thì không CLB nào có thể chiêu mộ Văn Quyết dù trả nhiều tiền. Nhưng cuối cùng, cũng bởi chữ “tình”, sự quyến luyến và gắn bó của Văn Quyết với Hà Nội T&T suốt 4 năm qua đã khiến anh thay đổi quyết định.