Càng bị “chửi”, HLV Miura càng dễ ở lại Việt Nam

Tháng 4 tới, ông Miura sẽ đi hết hành trình 2 năm “lần thứ nhất” với bóng đá Việt Nam. Cho đến thời điểm hiện tại, các bên hữu quan vẫn chưa ngồi vào bàn đàm phán chuyện tương lai. Tuy nhiên, HLV Miura không vì thế mà trở nên lo lắng.

Ngược lại, chính sự án binh bất động của LĐBĐ Việt Nam (VFF) trong việc tái xác định vị trí phụ trách chuyên môn lại đem đến tâm trạng phấn khởi cho ông thầy người Nhật Bản. HLV Miura hẳn đang nhủ thầm: “Đố các người tìm được ai khả dĩ hơn tôi đấy!”.

Càng bị “chửi”, HLV Miura càng dễ ở lại Việt Nam

Mọi chuyện có vẻ đúng như suy nghĩ của ông Miura. Muốn thay chiến lược gia này, VFF phải hành động sớm chứ không thể đợi đến khi chiếc ghế HLV bị bỏ trống rồi mới vắt chân lên cổ. Nhưng giả sử định bổ nhiệm một người khác, VFF có thể cũng chẳng biết mò ở đâu một ứng viên hội tụ nhiều “ưu điểm” như ông Miura.

Bên cạnh mức lương chỉ vào khoảng 10.000 USD/tháng, ông Miura còn đang đóng một vai trò cực kỳ quan trọng đối với VFF. Chừng nào “cái cột thu lôi” Miura còn đứng đó, dư luận sẽ ít quan tâm hơn đến nội tình và cách thức làm việc vốn dĩ chẳng giống nơi nào của bộ máy lãnh đạo làng cầu hình chữ S.

Càng bị “chửi”, HLV Miura càng dễ ở lại Việt Nam

Mà không chỉ rất bình thản trước lời chỉ trích của các CĐV, ông Miura còn dám “cương” cả với bầu Đức. Mối xung đột giữa hai nhân vật trọng yếu này có thể làm bóng đá Việt Nam yếu đi, nhưng lại giúp các quan chức VFF sống khỏe hơn khi mà cánh báo chí lắm điều bị hút hết về phía đó.   

Giữ lại HLV Miura, Việt Nam sẽ giữ được mối liên hệ đang rất êm đẹp với phía Nhật Bản, nơi Công Phượng và Tuấn Anh sắp sửa đến thi đấu. Không loại trừ khả năng, quê hương của ông Miura sẽ đón tiếp thêm nhiều tài năng sinh ra tại Việt Nam trong tương lai gần.

Càng bị “chửi”, HLV Miura càng dễ ở lại Việt Nam

Và cuối cùng, bất chấp sức ép đang đè nặng vì lối chơi không đẹp mắt và thái độ ghẻ lạnh với Tuấn Anh, HLV Miura sẽ lật ngược được thế cờ trong trường hợp đội U23 bất ngờ đạt thành tích tốt tại giải đấu chuẩn bị diễn ra tại Qatar.

Với một chiến lược gia, ranh giới giữa người hùng và kẻ tội đồ có thể chỉ dài bằng 90 phút. Và HLV Miura đang có ít nhất là 720 phút “không có gì để mất’ tại giải U23 châu Á để bảo vệ chiếc ghế của mình.