Sáng nay, tiền vệ Wen Chih Hao đã có những lời lẽ đầy tự tin trong buổi họp báo trước trận Việt Nam vs Đài Loan trên sân Mỹ Đình lúc 19h00 ngày 24/3. Tiền vệ sinh năm 1993 cũng thừa nhận đội hình của Đài Loan gồm nhiều cầu thủ trẻ, sang Việt Nam lần này với mong muốn học hỏi thêm kinh nghiệm là chính.

Cầu thủ và HLV Đài Loan thi nhau dọa dẫm Hữu Thắng: Cứ để tối mai rồi biết!!!
Wen Chih Hao trong buổi họp báo sáng nay

Tuy nhiên, chân sút số 12 của Đài Loan cũng bày tỏ mong muốn có ít nhất một điểm trước Tuấn Anh - Xuân Trường, và nếu có cơ hội sẽ không bỏ lỡ để chiến thắng. Wen Chih-Hao thậm chí đã đưa ra lời “thách đấu” với HLV Nguyễn Hữu Thắng: "Tôi muốn nói với HLV trưởng các bạn rằng, Đài Loan đến đây là để có một kết quả tốt trước Việt Nam".

HLV Chen Kuei Jeng của Đài Loan thì cho rằng thầy trò Hữu Thắng mới là những người phải e ngại: “Chúng tôi không cảm thấy áp lực gì cả. Tôi nghĩ, tuyển Việt Nam mới là những người chịu nhiều sức ép hơn khi chơi trên sân nhà và chúng tôi sẽ cố gắng tận dụng lợi thế tâm lý thoải mái để giành kết quả tốt.

Tôi biết đội tuyển các bạn vừa chia tay HLV người Nhật Bản và sử dụng một HLV nội. Song đó cũng sẽ là một áp lực dành cho HLV Hữu Thắng. Bởi ông ấy mới nhậm chức và đây mới chỉ là trận đấu chính thức đầu tiên cùng ĐTQG". HLV Chen Kuei Jeng cũng khẳng định ĐT Đài Loan tiếp tục sử dụng cầu thủ trẻ ở trận đấu lượt về này...

Người cầm quân đối đầu với Hữu Thắng không ngại tiết lộ: “Trận lượt đi trên sân nhà, chúng tôi đã để thua Việt Nam 1-2 nhưng các cầu thủ trẻ đã chơi rất tốt. Ở lần tái ngộ tối 24/3, chúng tôi vẫn sử dụng nhiều cầu thủ trẻ với lối chơi quen thuộc và hy vọng sẽ giành kết quả tốt”.

Trước đó, HLV Hữu Thắng đã nhắn nhủ học trò: “Họ đã khác nhiều so với 10 năm về trước khi sở hữu nhiều cầu thủ nhập tịch đến từ các nước có nền bóng đá phát triển. Một số khác thì lại thi đấu ở giải hạng Nhất Trung Quốc. Như các bạn thấy ở trận lượt đi, họ thể hiện lối đá hiện đại mang dáng dấp châu Âu, với thể lực dồi dào, chơi bóng bổng".