Được biết, tỉnh Ibaraki - nơi Mito Hollyhock, CLB mà Công Phượng sắp ký kết hợp đồng đặt đại bản doanh....đang tiến hành đàm phán một hãng hàng không Việt Nam để mở đường bay thẳng từ TP.HCM đến thành phố Mito. Ngoài ra, với việc thành phố Mito chỉ cách Tokyo 1 giờ rưỡi đi bằng tàu lửa, kết hợp thương vụ Công Phượng sang "du học" ở đây, phía Nhật Bản hy vọng sẽ có ngày một nhiều người Việt Nam sang đây theo hình thức du lịch bóng đá.
Cầu thủ Việt đầu tiên có thể thay đổi đường bay ngành hàng không bị CLB Mito Hollyhock buộc ký vào điều khoản lạ!
Diện nguyên củ, trông Công Phượng không khác gì một đại gia trẻ tuổi trong chuyến đi Nhật Bản vừa rồi

Thế nhưng, trong bản hợp đồng sắp ký kết, phía Mito Hollyhock soạn thảo rất kỹ điều khoản Công Phượng về nước thi đấu cho ĐTQG. Theo đó, chàng người yêu của Hòa Minzy chỉ được phép dự các trận đấu theo lịch chính thức của FIFA. Theo xác nhận từ ông Nguyễn Tấn Anh, người đi cùng Công Phượng sang Nhật thì các điều khoản cơ bản đã được thông qua và sẽ được ký kết tại TP HCM vào tháng 12 tới, thay vì ký ngay ở Nhật Bản.

Theo đó, hotboy xứ Nghệ chỉ được phép dự các trận đấu theo lịch chính thức của FIFA. Còn các trận giao hữu khác hoặc các trận giao hữu thuộc giải mời, anh sẽ không được góp mặt, mà sẽ phải ở lại cống hiến cho Mito Hollyhock.

Điều khoản mà phía Mito Hollyhock đưa ra sẽ hạn chế tối đa cơ hội khoác áo các ĐT Việt Nam của Công Phượng. Nhưng trong thời gian tới, ĐTQG Việt Nam cũng chỉ còn 2 trận chính thức nữa tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 khu vực châu Á gặp Đài Loan (Trung Quốc) và Iraq. Còn ở cấp độ đội U23 Việt Nam, vào tháng 1 tới, đội sẽ sang Qatar dự VCK U23 châu Á. Nhiều khả năng, ông Miura không cần Công Phượng đá cho ĐTQG, vì thế, rất có thể, CP44 sẽ chỉ về thi đấu cho U23 Việt Nam.

Thực tế, điều khoản mà Mito Hollyhock đưa ra chỉ có lợi cho Công Phượng, khi anh có thể tập trung để thử sức mình ở môi trường bóng đá Nhật Bản. Tất nhiên, trước mắt tiền đạo mang áo số 44 của HAGL sẽ phải chứng tỏ mình trong màu áo U21 HAGL tại giải U21 Quốc tế để chứng minh, đội bóng Nhật Bản không sai lầm khi quyết định chiêu mộ anh theo điều khoản mượn 1 năm.