Trận đấu diễn ra không quá hấp dẫn và hai đội đều đặt nặng mục tiêu thử nghiệm đội hình. Đây là quãng thời gian Nonthaburi chuẩn bị cho mùa giải mới nên các ngoại binh của họ thi đấu rất quyết liệt nhằm tìm kiếm một suất chính thức trong đội hình. Chung cuộc, U21 Thái Lan vượt qua Nonthaburi 2-1, đây cú hích tinh thần để thầy trò HLV Supachart Manakit tự tin bước vào Giải U21 quốc tế 2015.

Điểm mạnh của U21 Thái Lan là các cầu thủ đã tập luyện và thi đấu với nhau trong thời gian dài ở học viện SCG Muangthong nên rất hiểu ý nhau. Hơn nữa, kỹ thuật cá nhân, tư duy chiến thuật và thể hình thể lực của U21 Thái Lan cũng được đánh giá rất cao.

Chấp Tây, U21 Thái Lan vẫn thắng, qua đó gửi lời khiêu chiến đến U21 HAGL
U21 Thái Lan từng sang Atletico Madrid giao lưu với Torres.

Tháng 4/2015, U19 Muangthong đại diện Thái Lan sang Tây Ban Nha thi đấu giao hữu với đội trẻ của Atletico Madrid và gặp gỡ nhiều ngôi sao như Fernando Torres, Antoine Griezmann, Koke,… Năm 2014, học viện Muangthong giành hạng ba giải Yunnan Cup tại Trung Quốc, trong đó có trận thắng 2-1 trước Yanadarbon (Myanmar), đội bóng đang tham dự BTV Cup 2015 ở Bình Dương.

Trưởng đoàn U21 Thái Lan Suchat Indraluk đặt mục tiêu: “Thái Lan là nền bóng đá hàng đầu khu vực nên chúng tôi không cảm thấy sức ép gì khi sang Việt Nam. Giải U21 quốc tế rất có chất lượng, do đó U21 Thái Lan muốn hướng đến mục tiêu vô địch, để tiếp nỗi chuỗi thành công của bóng đá Thái Lan.”