TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh đã chia sẻ sau cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng với tiền vệ Hoàng Thịnh thất bại: "Chúng tôi không đủ kinh tế để giữ chân Hoàng Thịnh nên phải chấp nhận để cậu ấy đi". Ngay lập tức, hàng loạt đội bóng nhảy vào giành lấy chữ ký của Thịnh "bờm", trong đó dĩ nhiên có B.Bình Dương.

Thế nhưng mới đây, HLV trưởng của đội bóng Thủ Dầu Một đã nói: "Sau khi V-League 2015 khép lại, Becamex Bình Dương chủ động liên lạc với tiền vệ Hoàng Thịnh (SLNA), tuy nhiên chân sút này vẫn còn ‘lấn cấn’ một vài vấn đề gì đó, nên chưa thể làm việc trực tiếp. Nhưng đến thời điểm này nhiều khả năng Hoàng Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của Becamex Bình Dương”.

Chỉ có đại gia giấu mặt XSKT Cần Thơ mới đủ điều kiện để mua Ngô Hoàng Thịnh
Ngô Hoàng Thịnh đang là cái tên hot trên thị trường chuyển nhượng

Dẫn chứng cho câu nói Hoàng Thịnh không còn nằm trong kế hoạch của B.Bình Dương, ông Sơn giải thích: “Becamex Bình Dương đã thay đổi tư duy làm bóng đá, BTV Cup 2015 chúng tôi tập trung 11 cầu thủ trẻ từng thi đấu U19 QG. Tuy còn rất trẻ nhưng các em đã thể hiện được khả năng của mình, đặc biệt qua 4 trận đấu ở BTV Cup năm nay tiền vệ Nguyễn Trọng Huy (23) đã thi đấu rất tốt. Em ấy là cầu thủ trẻ thuộc đào tạo của Becamex Bình Dương, ‘cây nhà lá vườn dễ dùng hơn’. Thực tế, Becamex Bình Dương đã 4 lần vô địch V-League, mục tiêu của chúng tôi là sân chơi quốc tế AFC Cup. Vậy nên, ở giải trong nước sẽ là cơ hội để các cầu thủ trẻ thể hiện nhiều hơn.”

Mùa bóng 2015 kết thúc, “Chelsea Việt Nam” nói lời chia tay với tiền vệ Văn Bình, thủ môn Minh Phong, hậu vệ Minh Đức. Vậy nên, Becamex Bình Dương nhanh chóng liên lạc với Hoàng Thịnh để chám vị trí của giữa sân và Văn Bình để lại, tuy nhiên mọi móc nối đã bất thành...Với thương hiệu đã tạo dựng được, khoản “lót tay” của tiền vệ người xứ Nghệ vào khoảng 2 tỷ đồng/năm....

Chính vì giá chát như vậy, nhiều người dự đoán, bến đỗ mới của Thịnh "bờm" chỉ có thể là "đại gia" XSKT Cần Thơ! Đó là vì nơi đây, sau vụ định quăng thủ thành 6,6 tỷ - Bửu Ngọc ra đường...đã lộ rõ tiềm lực tài chính của họ mạnh thế nào. Và hơn thế nữa, rất nhiều đồng đội và cả ông Vũ Quang Bảo cũng là người Nghệ An. Vì thế, môi trường ở XSKT Cần Thơ có thể nói là quá lý tưởng cho Hoàng Thịnh.