Phó chủ tịch LĐBĐVN - ông Trần Quốc Tuấn đã từng khẳng định rằng HLV Miura sẽ dẫn dắt tuyển Việt Nam thi đấu nốt 2 trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, sau đó đến tháng 4-1016, LĐBĐ Việt Nam mới tính tiếp chuyện hợp đồng. Thế nhưng, có khi đây chỉ là lời nói gió bay, nhiều khả năng HLV Nguyễn Hữu Thắng sẽ sớm tiếp quản chiếc ghế HLV ĐTQG.

Chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG: Hữu Thắng bảo không, VFF nói có!
Chắc Miura sẽ sớm trở về nơi đã ra đi thôi...

Trong buổi gặp mặt chúc Tết giới truyền thông tại Hà Nội sáng qua 26-1, Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ đã từ chối bình luận về tương lai của HLV Miura. Tuy nhiên, chắc chắn vào ngày 28-1, Ban Chấp hành VFF sẽ họp bàn về chiếc ghế của HLV người Nhật. “Quyết định về tương lai của nhà cầm quân người Nhật sẽ được đưa ra sau khi kết thúc cuộc họp Ban Chấp hành. Chúng tôi đã nhận được giấy mời họp do chủ tịch Lê Hùng Dũng ký,” một thành viên của VFF tiết lộ.
 
Phải chăng, điều này đồng nghĩa với việc người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ không phải chờ đến tháng 4 mới biết tương lai của HLV Miura? Thậm chí, rất nhiều nhân vật côm cán liên quan đến làng bóng đá nước nhà còn nhỏ to khẳng định HLV Miura sẽ bị thanh lý hợp đồng sớm, còn nhiệm vụ dẫn dắt tuyển Việt Nam ở 2 trận vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á sẽ được giao cho một người khác đảm trách. Vấn đề là ứng viên thay thế HLV Miura mà VFF nhắm đến không ai khác, ngoài cái tên Nguyễn Hữu Thắng.
 
Chiếc ghế HLV trưởng ĐTQG: Hữu Thắng bảo không, VFF nói có!
Hữu Thắng trong ngày đưa SLNA">SLNA đến chức vô địch V - League
 
Cách đây vài ngày, HLV trẻ tuổi tài cao của xứ Nghệ đã buộc phải lên tiếng cải chính và khẳng định chưa bao giờ có một phát biểu nào với giới truyền thông về việc thay ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam. “Đang trong thời điểm nội bộ VFF có nhiều biến động, cũng không hề có động thái nào từ phía lãnh đạo VFF về việc mời tôi. Ngay cả thông tin nói tôi nhận xét này nọ về HLV Miura cũng hoàn toàn không có thật. Tôi biết và hiểu rõ trong công việc này, ít nhất phải có sự tôn trọng dành cho nhau.” Hữu Thắng chia sẻ.
 
Cùng với Lê Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng, Hữu Thắng là HLV trẻ được đánh giá cao về chuyên môn khi sớm khẳng định tài năng, cá tính sau khi giải nghệ. Vì vậy, dù HLV từng giúp Sông Lam Nghệ An vô địch V - League năm 2011 có tuyên bố thế nào thì những người điều hành bóng đá Việt Nam cũng có thể đã nhắm ghế cho Hữu Thắng. Thậm chí, nếu gật đầu thì cựu trung vệ lừng danh của đội tuyển Việt Nam sẽ nhận được ưu đãi về lương bổng cũng như được hỗ trợ đối đa về chuyên môn để cùng đội tuyển Việt Nam và U23 hướng đến 2 mục tiêu quan trọng là AFF Cup 2016 và SEA Games 2017.