Chính thức về Than Quảng Ninh, HLV Phan Thành Hùng gặp rào cản khó khăn gì?
 
Trước đó, quyết định chia tay Hà Nội T&T được HLV Phan Thanh Hùng đưa ra ngay sau khi đội bóng thủ đô thua Pohang Steelers 0-3 tại Hàn Quốc ở vòng play off AFC Champions League. HLV họ Phan nói lời tạm biệt vì lý do sức khỏe và muốn dành thời gian cho gia đình.
 
Tuy nhiên, tối 27/2, Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng chính thức xác nhận Than Quảng Ninh đã hoàn tất hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng trong cương vị giám đốc kỹ thuật của đội bóng đất Mỏ. HLV Phan Thanh Hùng sẽ ra mắt tại vòng 3 V League.
 
Việc HLV họ Phan cập bến Than Quảng Ninh là một quyết định bất ngờ, bởi lí do "sức khỏe" trước đó. Than Quảng Ninh sẽ ký kết hợp đồng với HLV Phan Thanh Hùng trong 3 năm, vai trò của ông Phan Thanh Hùng sẽ làm giám đốc kỹ thuật cho CLB, đồng nghĩa với việc HLV trẻ Phạm Như Thuần sẽ vẫn dẫn dắt Than Quảng Ninh.

Với một người dày dạn kinh nghiệm như Phan Thanh Hùng, việc đưa Than Quảng Ninh bước chân chính thức vào hàng ngũ đại gia V. League xem ra không khó, bởi trong tay ông là những cầu thủ có lối chơi kỹ thuật tương tự như các học trò của vị HLV người Đà Nẵng ở Hà Nội T&T, có thể kể đến Vũ Minh Tuấn, Mạc Hồng Quân, Hải Huy...

Thế nhưng, chặng đường nào không phải cũng có hoa hồng, ngày còn ở Đà Nẵng, ông Hùng đã thất bại và ngậm ngùi nhường ghế cho Lê Huỳnh Đức. Còn nhớ AFF cup 2012, ông Hùng cũng đã có những trận đấu đáng quên cùng ĐTQG...Rõ ràng, nếu nhìn vào những gì vị HLV Đà thành làm được ngoài lúc cầm đội bóng Thủ đô, người ta có lí do để lo ngại.

Số phận con người nhiều khi nó còn là cái duyên, nghiệp HLV cũng vậy! Phải chăng số phận chỉ gắn Phan Thanh Hùng chặt vào cái tên Hà Nội T&T? Hãy chờ xem!