Cách đây ít giờ, trên trang web của CLB Yokohama đã xuất hiện đoạn chữ thông báo thời gian sang Nhật thử việc của Tuấn Anh. Theo đó, tiền vệ người Thái Bình sẽ có một tuần từ 1/12 tới 7/12 để chứng minh năng lực bản thân.

Chính xác là Tuấn Anh chưa ký HĐ với Yokohama, mà anh sẽ sang Nhật thử việc từ 1/12 đến 07/12
Thông báo trên website về Tuấn Anh của Yokohama FC

Ở thời điểm này, Yokohama cũng chẳng phải là CLB xuất sắc hay ổn ổn gì ở Nhật Bản, mùa giải vừa qua, họ chỉ đứng thứ 15 tại J-League, cao hơn Mito Hollyhock của Công Phượng 4 bậc trên BXH. Vì thế, với nền tảng sẵn có, một tư duy bóng đá khá hiện đại, lại đang tuổi phát triển, khả năng Tuấn Anh trụ lại là rất cao. Khi đã thuyết phục được các nhà tuyển trạch, Tuấn Anh sẽ được Yokohama FC chính thức đặt vấn đề hỏi mượn (hợp đồng mượn dự kiến kéo dài trong một năm tương tự Công Phượng).

Theo những gì được biết, sau trận chung kết giải U21 quốc tế vào ngày mai, tiền vệ tài năng người Thái Bình này sẽ lên đường. Do thời gian sang Nhật trùng với lịch tập trung của U23 Việt Nam nên chắc chắn, Tuấn Anh phải xin phép lên tuyển muộn hơn đồng đội. Dĩ nhiên là vì tương lai con em chúng ta, HLV Miura sẽ  tạo điều kiện cho Tuấn Anh tập trung muộn. Nếu thử việc thành công, mức lương không được tiết lộ nhưng "giá" của Tuấn Anh không thấp hơn 3.000 USD/tháng mà Công Phượng nhận tại Mito Hollyhock – đội bóng cũng đang chơi ở J-League 2.

Trước đó, bên cạnh Tuấn Anh, Công Phượng, HAGL còn có Xuân Trường, Hồng Duy cũng từng được các CLB Nhật để mắt đến. Tuy nhiên trước mắt bộ đôi trên chưa thể "xuất ngoại" do vừa trải qua một năm thường xuyên chấn thương và ít được thi đấu. Và năm tới, nếu khẳng định được bản thân, nhiều khả năng là HAGL sẽ tổn thất lực lượng nặng nề vì các cầu thủ kể trên sẽ "xuất ngoại", chưa kể những ƯCV sáng giá như Văn Toàn, Phan Thanh Hậu...!