Chó cắn chủ, cầu thủ đẩy trọng tài: Một sợi xích là xong, sao phải xoắn lên thế 

Đó là một đàn chó gồm 4 con của một gia đình bán bún ngan ở phố Nghĩa Dũng (Phúc Xá, Ba Đình, Hà Nội). Hai con thuộc giống Doberman, hai con còn lại thuộc giống Rottweiler, đều là những giống chó được nuôi làm nhiệm vụ canh gác, giữ gìn tài sản. Và chó nào thì chó, kể cả chó tây lẫn chó bọ của Việt Nam, tất cả đều được ngợi ca về lòng trung thành tuyệt đối với chủ nhân của chúng.

Nhưng “chó chết” thay, chính 4 con chó rất đắt tiền và rất được chăm bẵm kia vừa cắn chủ dã man đến mức phải nhập viện. Thậm chí nếu không có một ông hàng xóm dũng cảm với một cây gậy dài xông vào ứng cứu, mọi việc có thể trở nên tồi tệ nhất.

Chuyện chó cắn người tưởng không thể lên báo, vậy mà đang thu hút được sự quan tâm của cả một quốc gia.

Không lâu sau khi xảy ra vụ chó cắn chủ “bất thường” ở phố Nghĩa Dũng, sân Nha Trang xảy ra một sự kiện thuộc diện “bình thường” ở V.League: Cầu thủ Văn Quyết của CLB Hà Nội T&T đẩy ngã trọng tài Công Khanh.

Chó cắn chủ, cầu thủ đẩy trọng tài: Một sợi xích là xong, sao phải xoắn lên thế

Nhìn lại quá khứ, sự căng thẳng giữa cầu thủ và trọng tài chẳng phải là cái gì đó quá hi hữu. Năm nào tại V.League mà chẳng có dăm bảy pha xô xát xấu xí giữa ông áo đen và anh áo số. Thậm chí, đôi khi các cầu thủ còn chưa kịp "ra tay" với trọng tài, đích thân các HLV đã nhảy bổ vào sân "thay... trò hành đạo".

Mà chẳng riêng ở Việt Nam, từ Thổ Nhĩ Kỳ cho đến Tunisia, ở đâu cũng đều có cảnh tượng các ông vua sân cỏ phải vắt chân lên cổ tìm đường thoát thân khỏi đám thanh niên mặc quần đùi vốn dĩ phải tuyệt đối tuân lệnh họ. Nhìn mãi cũng thành quen, hết cảm giác sốc rồi.

Ấy thế mà, vụ Văn Quyết lại được báo giới sở tại nâng tầm lên thành một scandal lớn. Ngạc nhiên hơn, nếu xem lại băng hình, Văn Quyết dường như đã rất "cố gắng" kéo giữ trọng tài Công Khanh khi nạn nhân đang chới với.

Bóng đá là một môn thể thao giàu cảm xúc, và khi máu liên tục chạy từ chân lên não với cường độ cao, con người ta không thể luôn kìm chế được phản ứng của mình. Nếu muốn các cầu thủ cư xử "ngoan như cún", cách duy nhất là xích chặt tay họ lại. Với những anh thuộc diện "máu chó" như Luis Suarez hay Diego Costa, phải bịt cả miệng nữa.

Chó cắn chủ, cầu thủ đẩy trọng tài: Một sợi xích là xong, sao phải xoắn lên thế

Giống như vụ việc ở Nghĩa Dũng, muốn chó không cắn chủ, chỉ việc nhốt trong chuồng hoặc đeo rọ mõm. 

Đơn giản vậy thôi, thế mà xã hội cứ nháo nhào hết cả.