Ông Miura đã bay về Hà Nội sau vòng đấu bảng giải U21 Quốc tế để chuẩn bị cho cuộc hội quân của U23 Việt Nam vào hôm nay 1/12. Quyết định này khiến nhà cầm quân người Nhật không có mặt chứng kiến U21 HAGL đánh bại U19 Hàn Quốc trong trận chung kết. Cũng vì thế, Miura lập tức bị bầu Đức hỏi móc: “Sao không thấy ông Miura xem trận chung kết?”.

Chưa thấy VFF đả động việc đáo hạn hợp đồng, Miura có còn tại vị sau tháng 4/2016?
Bầu Đức hỏi "xoáy" Miura, thật ra, ông HLV người Nhật này ở đâu là việc riêng của ông ta

Thật ra thì không cần bầu Đức “đá thòng”, ông Miura đã rơi vào cảnh trên đe dưới búa. Thành tích không tốt của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup đã làm ông mất điểm khá nhiều. Thậm chí có lúc, tương lai của ông trên chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam bị đặt dấu hỏi, ngay sau trận thua thảm Thái Lan ở Mỹ Đình. Dĩ nhiên, người đứng đầu CLB HAGL, thêm cương vị Phó Chủ tịch VFF không ủng hộ ông thầy người Nhật này ra mặt.

Bầu Đức đã tiết lộ ông đang quyết lấy Suzuki Masakazu - cựu HLV đội U19 Nhật Bản, còn lấy về cho HAGL hay ĐTVN thì...chưa biết! Vị HLV này không lạ gì với người hâm mộ Việt Nam khi từng dẫn U19 Nhật Bản thi đấu tại giải giao hữu ở Hà Nội năm 2014. U19 Nhật còn có thêm một trận đấu nữa với U19 Việt Nam tại giải vô địch U19 châu Á 2014. Vì vậy, có thể nói rằng, chiếc ghế của Miura vẫn đang vững, nhưng bầu Đức hình như đang có tác động và động thái báo hiệu một tương lai xấu cho ông HLV có bộ mặt của một thầy giáo nhưng rất nổi tiếng về thái độ "không thích nghe ai"...

Chưa thấy VFF đả động việc đáo hạn hợp đồng, Miura có còn tại vị sau tháng 4/2016?
Miura rất thuyết phục ở khả năng chạy bộ, chứ còn cách cầm quân của ông đang bị bầu Đức đặt dấu hỏi lớn

Từ nay đến lúc đáo hạn hợp đồng vào tháng tư năm tới, nhiệm vụ chính của Miura là lèo lái U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2016, sau đó hoàn tất 2 trận cuối gặp Đài Loan, Iraq ở vòng loại World Cup 2018. Còn chiến dịch AFF Cup 2016 vào cuối năm, thật khó đảm bảo ông Miura sẽ vẫn ở Việt Nam. Điều ấy thể hiện ở cách VFF tuyệt nhiên không đả động đến khả năng gia hạn, bất chấp việc hợp đồng giữa VFF và ông Miura chỉ còn 4 tháng nữa là kết thúc.

Có hai yếu tố làm ông Miura đột nhiên mất điểm: thành tích không như ý, lối chơi của tuyển Việt Nam (lẫn U23 Việt Nam) khô cứng, không hào hoa phong nhã. Các cầu thủ ông HLV này chọn bị những nhà chuyên môn chỉ điểm là những "VĐV điền kinh kết hợp thể hình". Sức ép đối với ông Miura càng lớn sau khi U21 HAGL- đại diện cho trường phái đẹp, hào hoa, lên ngôi vô địch giải U21 Quốc tế. Vì vậy, ông Miura chắc chắn không thể ngủ ngon, một khi áp lực thành tích và đòi hỏi lối bay bổng trong đội bóng do HLV người Nhật dẫn dắt ngày càng lớn.

Chưa thấy VFF đả động việc đáo hạn hợp đồng, Miura có còn tại vị sau tháng 4/2016?

Rõ ràng ông Miura có quyền cân nhắc giữa việc đeo đuổi quan điểm của mình đến cùng hoặc chiều lòng dư luận, nhưng trong bối cảnh không có gì để mất, con người với tính cách "tôi là tôi" như Miura, sẽ khó có thay đổi gì cả ở các đội tuyển. Tin rằng Miura chơi tất tay vào canh bạc U23 theo cách cũ...Và khả năng thành công khá cao đấy chứ, bởi Công Phượng - quân bầu Đức đang thăng hoa cơ mà... Người hâm mộ đang chờ tiếng chim hót trong bụi mận gai!