“Con sói” Ngọc Hải và “cô bé”…

Cô bé quàng khăn đỏ mang bánh đi ngang qua cánh rừng bỗng thấy một con chó sói đang nấp trong bụi rậm phía trước. Cô bèn hét toáng lên:

- Này con sói độc ác, đừng hòng hãm hại ta!

Sói nghe vậy cúp đuôi chạy mất. Đi được một quãng nữa, cô bé lại thấy con sói lúc nãy nấp sau bụi cây, cô lại hét:

- Này con sói độc ác, đừng hòng hãm hại ta!

Sói nghe động liền chạy mất. Đi một quãng nữa, cô bé lại thấy con sói nấp sau bụi cây, cô cũng chạy tới, nhưng chưa kịp kêu lên thì sói đã nhảy xổ ra, la lớn:

- Này con bé quàng khăn đỏ! Mi vừa phải thôi nhé, có để yên cho ta ị không!!!

Câu chuyện sau đó ra sao, hẳn không khó đoán. Cô bé tiếp tục mang bánh đi khỏi rừng, còn con sói vui vẻ tiến hành phần hậu kỳ của quá trình tiêu hóa. Tất cả chỉ là hiểu nhầm do tin đồn thôi, chứ sói đâu có ác và cô bé cũng đâu có ý định làm khó kẻ đang bí bách trong người.

“Con sói” Ngọc Hải và “cô bé”…

Trong cuộc sống thực, đa số các rắc rối, mâu thuẫn không được giải quyết một cách dễ dàng như thế. Ví dụ cụ thể nhất là vụ Ngọc Hải - Anh Khoa.  

Khi “cô bé” Anh Khoa đang mang bánh (bóng) đến cầu môn đối phương, “con sói” Ngọc Hải đã phi ra đợp cho một nhát sâu hoắm. Hệ quả là nhiều khả năng, Anh Khoa sẽ không bao giờ có thể mang bánh ngang qua cánh rừng V.League nữa.

Còn Ngọc Hải, thay vì thấy phấn khởi vì tiêu diệt được một con mồi, nay đang cảm thấy “vỡ mồm” với những gì đã xảy ra. Tiền đền bù cho chấn thương của Anh Khoa đã leo thang lên mức kinh khủng. Không được trợ giúp, Ngọc Hải chắc phải bán nhà mới lo nổi.

Nếu biết mọi sự sẽ như vầy, “con sói” Ngọc Hải đã kìm chế “nỗi buồn” và mặc kệ “cô bé” Anh Khoa muốn làm gì thì làm.

Từ chỗ là con sói hung hãn, hậu vệ của SLNA đã biến thành cô bé yếu đuối và sợ sệt.

Còn vai “con sói” đã chuyển sang lãnh đạo đội bóng chủ quản của Anh Khoa. “Chúng tôi rất không hài lòng vì sau khi Khoa bị chấn thương rất nặng do Ngọc Hải gây ra, chính Hải cũng đã nói sẽ lo mọi chuyện tiền nong điều trị cho Khoa. Giờ chẳng thấy tiền đâu…”, tuyên bố của giám đốc điều hành SHB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa. Phía SHB Đà Nẵng tỏ ra rất cứng, Ngọc Hải không nộp đủ bánh là không ra được khỏi rừng.

Trước, đa số chửi Ngọc Hải ác như sói. Nay, đa số lại chê SHB Đà Nẵng đanh đá như cô bé quàng khăn đỏ trong câu chuyện ở trên. Nhưng ngẫm cho cùng thì Ngọc Hải hay SHB Đà Nẵng cũng chỉ là nạn nhân của một làng cầu mà cách thức quản lý đang tạo ra rất nhiều hoang mang.

Bao năm qua, các cầu thủ cứ thoải mái cắn xé nhau trong sự nương nhẹ của trọng tài. Bỗng soạt một cái, có kẻ sắp đi nguyên một gia tài vì một lỗi chỉ bị nhận… thẻ vàng.

Lẽ ra cơ quan chức năng phải nói rõ ngay từ đầu với sói rằng cô bé quàng khăn đỏ chỉ đang đi đưa bánh, đừng có cắn; và bảo cô bé chớ có đuổi, vì sói chỉ đi đang đi tìm chỗ… làm thơ.

Luật lệ cứ gây hiểu lầm như thế, giờ thì còn bụi rậm nào mà chui?!

Bảo Anh