Mới đây, Công Phượng đã có cuộc trả lời phỏng vấn trên tờ báo nổi tiếng Soccer King của Nhật Bản. Trong bài phỏng vấn với tiêu đề “Công Phượng: Cây cầu nối giữa Việt Nam và Nhật Bản”, tiền đạo trưởng thành từ học viện HAGL Arsenal JMG đã dành thời gian chia sẻ về cuộc sống mới của anh ở đất nước mặt trời mọc.

Công Phượng điên tiết khi báo Nhật đem Messi ra so sánh với mình

“Cảnh quan tại Mito rất là sạch và người Nhật thì rất lịch thiệp. Em được đội bóng cũng như các đồng đội rất nhiệt tình hỗ trợ. Vào ngày nghỉ, em thường đi dạo ở khu vực trung tâm thành phố và cũng không cảm thấy buồn khi đi chơi một mình” – Công Phượng mở đầu cuộc trò chuyện.
 
Khi được hỏi rằng Lê Công Vinh, tiền đạo Việt Nam từng khoác áo Consadole Sapporo năm 2013, đã chia sẻ những kinh nghiệm gì về cuộc sống cũng như thi đấu tại Nhật Bản, Công Phượng nói: “Anh ấy chia sẻ với em rất nhiều kinh nghiệm. Đó là việc em sẽ phải tập luyện với cường độ lớn và độ khó cao, cũng như là sẽ phải sống một mình”.
 
Công Phượng khá thẳng thắn về bóng đá Nhật Bản, nhờ kinh nghiệm đối đầu với các đội tuyển U19 & U23 của đất nước mặt trời mọc trước đây. Anh nói: “Kỹ thuật cầu thủ Nhật Bản hơn chúng tôi rất nhiều, họ là một tập thể rất kỷ luật, có sức mạnh về thể hình cũng như thể chất. Chúng tôi đã không thể thắng họ dù chỉ 1 lần. Chúng tôi cần phải cải thiện nhiều hơn nữa về mặt kỹ thuật, cũng như về mặt sức mạnh lẫn thể hình”.
 
Được người hâm mộ ví von là “Messi Việt Nam” nhưng Công Phượng thừa nhận anh và ngôi sao của CLB Barcelona có quá nhiều điểm khác biệt. Tiền đạo khoác áo số 16 của Mito Hollyhock nói: “Thật sự Messi và em có quá nhiều điểm khác biệt (cười). Lối chơi cũng như khả năng là rất khác nhau. Có một chút áp lực khi em được mọi người gọi với biệt danh đó”.
 
Cuối cùng, Công Phượng hứa anh sẽ cố gắng hết mình tại Mito Hollhock và làm hết khả năng khi được ra sân thi đấu trước người hâm mộ.