Công Phượng “lấy chồng”: Gả con đi, ăn cỗ thì về

Không nghi ngờ gì nữa, Công Phượng chính là đứa con mà bầu Đức “yêu” nhất. Trước đây, bầu Đức nhiều lần tuyên bố ông không nghĩ Phượng là cầu thủ xuất sắc nhất Học viện HA.GL, vị trí đó phải dành cho Tuấn Anh, hay tương lai là Phan Thanh Hậu… Hoá ra, đó chỉ là cách tung hoả mù để giảm áp lực cho Công Phượng trong những thời điểm khó khăn.
 
Sự chiều chuộng mà bầu Đức dành cho Công Phượng khiến ngay cả bố mẹ Công Phượng ở quê cũng nhiều phen cảm động. Không nhiều phụ huynh được bầu Đức mua vé mời lên Gia Lai hay vào TPHCM chỉ để ăn bữa cơm bình dân như ông Nguyễn Công Bảy, cha của Phượng. Bầu Đức coi Phượng là hạt nhân để làm hình ảnh cho lò đào tạo của mình, và chăm chút cho cầu thủ này từng li, từng tí một. 

Ngay từ những ngày đầu lứa trẻ HA.GL “xuống núi”, Công Phượng đã được xây dựng như là ngôi sao sáng nhất, và các tài năng khác như Tuấn Anh, Xuân Trường, Hồng Duy chỉ đóng vai trò vệ tinh. Sau đó, trong khi các bạn rất “im ắng” thì đời sống showbiz của Phượng lại cực kỳ sôi nổi, từ chuyện tình cảm với Hoà Minzy và một số “hotgirl” khác, từ chuyện quảng cáo bia gây tranh cãi đến việc “chung mâm” với Ronaldo làm đại diện cho nhãn hàng Clear Men…
 
Nếu không được “bật đèn xanh” thì Phượng có “sao” đến mấy hay “gan” đến mấy cũng chẳng dám rùm beng như thế!
 
Công Phượng “lấy chồng”: Gả con đi, ăn cỗ thì về

Bầu Đức đã làm tất cả những gì có thể để “đánh bóng” cái tên Công Phượng trước khi tìm cho Phượng một tấm chồng. Đương nhiên, phải là chồng ngoại. 
 
Ngoại, cũng có dăm bảy kiểu. Như Mito Hollyhock chỉ là ngoại… hạng “ruồi”. Nhiều người vin vào cái sự thiếu “sang chảnh” ấy để mỉa mai bầu Đức và giấc mơ “Âu hoá” bất thành của ông.
 
Nhưng mặc kệ. Bầu Đức phớt lờ tất cả những nụ cười nửa miệng. Hôm Mito Hollyhock sang ký giấy kết hôn Công Phượng, ông Đức cao hứng: Có ai được như tôi, một lúc gả ba đứa con, mà toàn chồng ngoại không à! 
 
Đúng là Tuấn Anh, Xuân Trường cũng được săn đón chồng ngoại để gả cho, nhưng tâm trạng bầu Đức “đưa dâu” Công Phượng thì đặc biệt hơn tất cả. Nó giống một người cha gửi gắm được con vào nhà chồng tốt, chứ không phải một ông chủ bán xong món hàng cần xuất khẩu rồi mừng đến mức “nổ” tía lia.
 
Tiễn Công Phượng đi, bầu Đức không quên dặn theo những lời gan ruột. Nếu Mito Hollyhock và Công Phượng hài lòng với nhau thì sẽ tiếp tục gia hạn hợp đồng, nhưng trong thời gian đó, Phượng vẫn phải phục vụ các đội tuyển Việt Nam
 
Bầu Đức tuy có xúc động và “nổ” hơi ác liệt, nhưng ông vẫn rành mạch và chu đáo lắm. Nhắn như thế, “chồng Nhật” phải hiểu rằng họ sẽ chỉ giữ được chân Công Phượng chừng nào “ông nhạc” thấy vừa ý, và mỗi khi bên nhà có cỗ thì Phượng phải được về.
 
Yêu con đến thế là cùng!