Dưới thời HLV Calisto, thủ môn Phan Văn Santos, tiền vệ Đinh Hoàng Max và tiền đạo Huỳnh Kesley Alves là những cầu thủ nhập tịch từng được gọi lên tuyển. Tuy nhiên, sau 2 trận giao hữu gặp CLB Olympiacos và Kuwait, những cầu thủ "họ Việt tên tây" bất ngờ "biến mất" khỏi danh sách các đội tuyển quốc gia...

Công Phượng mất suất lên tuyển vì tiền đạo nhập tịch?
Ắt hẳn bầu Đức sẽ không hài lòng nếu Hữu Thắng gọi cầu thủ nhập tịch lên tuyển

Thế nhưng rất có thể những cầu thủ nhập tịch sẽ xuất hiện trở lại dưới thời tân HLV Hữu Thắng. Ông có nỗi băn khoăn khi chưa được tận dụng nguồn lực từ những ngoại binh nhập quốc tịch Việt Nam. Hữu Thắng nói: “Nếu có thêm chất ngoại vào đội tuyển Việt Nam, chất lượng chuyên môn chắc chắn khác. Tính cạnh tranh lớn hơn và quan trọng, tuyển Việt Nam không quá thua thiệt so với những đối thủ đã sử dụng chính sách nhập khẩu cầu thủ hàng loạt trong màu áo đội tuyển quốc gia ở khu vực”.

Tân HLV trưởng tuyển Việt Nam nêu ra vài cái tên nhập tịch mà ông cho rằng, có thể sử dụng tốt trong màu áo đội tuyển. Đó là Hoàng Vũ Samson (HN.T&T), Lê Văn Phú (Hải Phòng). “Ở góc độ chuyên môn, đội bóng sẽ mạnh hơn nhiều khi họ xuất hiện. Samson có tốc độ, sức mạnh, nhạy ghi bàn nên rất hữu dụng… Dĩ nhiên việc được sử dụng cầu thủ ngoại nhập tịch hay không, tôi không thể tự quyết định”, ông Thắng chia sẻ.

Nếu cấp trên đồng ý với phương án gọi những cầu thủ nhập tịch và Hữu Thắng sẽ sử dụng nguồn lực dồi dào này, chắc chắn đội tuyển Việt Nam mạnh lên nhiều. Có thể kể đến thủ môn Quốc Thiện Esele, Michel Nguyễn, Đặng Văn Robert, Lê Văn Phú, Hoàng Vũ Samson. Lúc ấy, lo gì người Thái...nhưng chỉ ngại các cầu thủ trẻ của HAGL.