Những ngày qua, người yêu bóng đá Việt Nam tỏ ra rất hứng khởi trước thông tin, bộ đôi tài năng của HAGL - Công Phượng, Tuấn Anh sẽ sang Nhật trong mùa giải tới theo dạng cho mượn. Nếu như Công Phượng khoác áo Mito Hollyhock thì Tuấn Anh sẽ đầu quân cho Yokohama FC. Đây là hai đội bóng chơi ở J.League 2, tức Hạng nhất Nhật Bản.

Công Phượng, Tuấn Anh sang J.League 2, người Thái chuẩn bị đá J.League 1
Lần lượt hanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan

Thông tin Công Phượng – Tuấn Anh sang Nhật Bản thi đấu trong thời gian tới cũng được báo chí khu vực cập nhật, đồng thời tỏ vẻ ghen tị. Tuy nhiên, với riêng người Thái, họ lại nhếch mép cười. Đơn giản, trong khi Công Phượng và Tuấn Anh chỉ sang chơi bóng ở J.League 2, thì những ngôi sao bóng đá hàng đầu của họ lại chuẩn bị cập bến J.League – giải đấu cao nhất xứ mặt trời mọc.

Theo thông tin từ tờ Siamsport thì Chanathip Songkrasin, Teerasil Dangda và Theerathon Bunmathan đang được các CLB ở J.League quan tâm sát sao. Đây là điều dễ hiểu khi bộ ba này đã chứng tỏ được năng lực và đang là trụ cột của ĐT Thái Lan trong những năm qua. Chưa kể, trong những trận đấu cấp châu lục gần đây, họ đều để lại ấn tượng mạnh mẽ.

Theerathon Bunmathan hiện nắm giữ chiếc băng đội trưởng của ĐT Thái Lan. Hậu vệ này sở hữu kỹ năng đá phạt tuyệt vời. Không ít lần, Theerathon Bunmathan trở thành người hùng của bóng đá Thái nhờ các pha đá phạt hàng rào thành bàn đẹp mắt. Trong khi đó, Teerasil Dangda từng chơi bóng ở Man City và Almeria (La Liga). Những kinh nghiệm ở các giải đấu hàng đầu châu Âu sẽ giúp Dangda hòa nhập nhanh nếu đồng ý đến J.League. Còn Chanathip Songkrasin là tài năng sáng giá nhất của bóng đá Thái Lan. Ngoài chuyên môn thì tiếng tăm của “Messi Thái” cũng là nguyên nhân khiến các CLB Nhật Bản muốn chiêu mộ bằng được anh.

Tờ Siamsport không nói rõ những đội bóng nào của Nhật quan tâm tới bộ 3 ngôi sao của họ, nhưng một mực khẳng định, đó đều những đội bóng mạnh thuộc J.League và thường xuyên có vé tham dự AFC Champions League. Rõ ràng, nếu xét về kinh nghiệm trận mạc và cả danh tiếng, cả 3 ngôi sao của Thái Lan đều ăn đứt Công Phượng và Tuấn Anh.