Bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy xúc động kể lại mẩu chuyện mà anh sẽ không bao giờ quên trong cuộc đời của mình về Công Phượng: “Số là khi về đến Việt Nam, kết thúc một chặng dài tập huấn, thi đấu mà việc nhà lại dồn nhiều nên tôi quăng máy tính vào một xó. Phải đến vài ngày sát Tết, khi có việc mở ra tôi mới bất ngờ phát hiện một phong thơ trong đó. Có lẽ, Công Phượng đã nhét nó vào trong túi xách của tôi tại Qatar, thời điểm tôi ra khỏi phòng. Tôi không biết cậu ấy đã đặt bức thư vào bằng cách nào. Sau sự bất ngờ, tôi mở bức thư ra và thực sự xúc động”.

Công Phượng và hành động cực lạ khiến bác sỹ đội U23 Việt Nam rơi lệ...
Bác sỹ Nguyễn Trọng Thủy (ngoài cùng bên trái) trong những ngày chăm sóc Công Phượng ở Qatar

Đó là một bức thư ngắn. Và cùng kẹp trong đó là tờ 100 USD. Nội dung bức thư thế này: “Cảm ơn Anh đã giúp đỡ em trong thời gian vừa qua. Em ngại không dám đưa trực tiếp, nên em có lì xì cho 2 cháu ở nhà mua đồ Tết. Em chúc Anh và gia đình năm mới an khang - thịnh vượng”. Là người đã nhiều năm gắn bó với các đội tuyển quốc gia, cùng sát cánh biết bao giải đấu lớn nhỏ, nhưng lần đầu tiên, bác sỹ Thủy có cảm giác bất ngờ khó tả xen lẫn tự hào.
 
Anh chia sẻ mình đã đọc đi đọc lại không biết bao nhiêu lần: “Mở ra, khi đọc bức thư cám ơn của Công Phượng tôi xúc động không nói ra lời. Vừa bất ngờ vừa cảm động. Rồi lại bất ngờ. Thú thật là tôi không hề biết Phượng có nhiều cảm xúc đến thế trong những ngày chúng tôi cùng ở lại Qatar. Thời điểm Phượng bị chấn thương, tôi là bác sĩ đội tuyển phải ở lại. Điều kiện dịch vụ của bệnh viện Aspetar rất tốt, tôi hầu như không phải làm gì nhiều. Trong 3 ngày đó, công việc chính của tôi là ở bên trò chuyện, động viên cho Phượng.
 
Khi đó, tôi chỉ nghĩ đây là công việc, trách nhiệm của mình thôi vì chấn thương kém may của Phượng lại đến vào cuối năm. Tôi chỉ sợ sẽ ảnh hưởng đến tâm lý của Phượng, nhất là đã sát thời điểm anh chuẩn bị sang Mito Hollyhock. Không nghĩ rằng Phượng lại suy nghĩ nhiều đến thế”, bác sĩ Trọng Thủy nhớ lại. Hiện tại, lá thư và tờ 100 USD của bác sĩ Thủy đã được anh lưu giữ cẩn thận, lồng cùng tấm ảnh của cô con gái được đặt trang trọng đầu giường ngủ.
 
Công Phượng và hành động cực lạ khiến bác sỹ đội U23 Việt Nam rơi lệ...

Anh cho biết anh sẽ giữ mãi kỷ vật đặc biệt đó của Công Phượng, người anh đã sớm thần tượng. Anh hạnh phúc: “Nói thật, khi đọc bức thư của Phượng thì bao mệt mỏi, nỗi buồn sau giải U.23 châu Á đều tan biến hết. Làm nghề của chúng tôi, 7 giờ sáng thức dậy và làm quần quật đến nửa đêm, tay chân luôn phải vận động hết quấn băng đến mát xa tối cho anh em. Vất vả là chuyện bình thường.
 
Nhưng hành động của Công Phượng đã khiến tôi rất thỏa mãn. Đó là biểu hiện tôn trọng của một cầu thủ đến bác sĩ. Đó là sự trân trọng của người chúng tôi đã luôn thầm lặng phục vụ gửi đến cho chúng tôi. Niềm hạnh phúc đó là không thể đong đếm. Tôi sau đó có gọi điện cám ơn Công Phượng. Tôi cũng nói với cậu ấy rằng từ trước tôi đã ngưỡng mộ Phượng trên sân cỏ cũng như trong nếp sinh hoạt. Sau ngày hôm đó, tôi sẽ càng ngưỡng mộ cậu ấy hơn nữa, với cách sống và nếp nghĩ quá chững chạc, chân thành”.