Lê Công Vinh: "Bóng đá Việt Nam hãy nhìn lại xem mình đang ở đâu trong khu vực. Chúng ta cần đuổi kịp các nước Đông Nam Á khác trước khi nghĩ đến theo kịp đội bóng hàng đầu Thái Lan".

Công Vinh khiến người hâm mộ Việt Nam thêm một lần đau

Tài khoản @dangthao bình luận: "Công Vinh, anh là một cầu thủ đã chơi lâu năm ở tất cả các giải đấu và ở đội tuyển quốc gia và giờ đây anh được mang băng đội trưởng của đội tuyển nhưng cái cách anh phát biểu trước và sau trận đấu cũng như cái cách anh thi đấu thì thực sự làm người hâm mộ thất vọng. 

Là một người đội trưởng thì anh phải biết tiếp lửa chiến đấu cho đồng đội, trước mọi trận đấu phải truyền ý chí quyết tâm chiến thắng và khao khát chiến thắng tới đồng đội và khi thi đấu mà thế trận không tốt thì phải vực dậy tinh thần đội bóng, phải khơi dậy khả năng chiến đấu mạnh mẽ nhất và dù kết quả thế nào đi chăng nữa thì người hâm mộ vẫn sẽ hãnh diện về các anh. 

Nhưng qua hai trận đấu vừa qua chúng tôi chỉ thấy sự nhụt chí của anh và đồng đội khi mà đối đầu với các đối thủ không quá mạnh. Trước trận gặp IRAQ anh đã có phát biểu là Việt Nam sẽ không thắng được IRAQ vì họ quá mạnh, rồi sau khi thua trận Thái Lan thì anh lại đổ lỗi cho thực lực của đội tuyển và chất lượng bóng đá Việt Nam. 

Những điều đó hoàn toàn dập tắt ý chí chiến đấu của đội bóng ngay tại thời điểm này và ở nhiều trận đấu trước mắt. "Hãy xem mình đang ở đâu trong khu vực" ư?. Trước đây bóng đá nước ta thuộc hàng nhất nhì Đông Nam Á, nếu có sau thì chỉ sau Thái Lan mà thôi. Thời của các anh Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Minh Chiến... Dù sự đầu tư cho nền bóng đá là còn ít ỏi nhưng các anh thi đấu rất tuyệt vời, hào hứng và tinh thần chiến đầu của các anh là vô cùng mạnh mẽ. 

Vậy mà ngày nay sự đầu tư cho bóng đá là rất lớn và chuyên nghiệp, các học viện trung tâm đào tạo trẻ cũng không phải là ít vậy mà đội tuyển ngày càng thụt lùi so với trước đây. Bây giờ khi gặp các đội bóng trong khu vực thì ngoài Thái Lan ra chúng ta còn em ngại khá nhiều đối thủ khác. 

Vậy đó là do bóng đá các nước họ phát triển mạnh hay do các anh không chịu phát triển hay đang thụt lùi? Các anh hãy tự suy nghĩ sao cho xứng đáng".