Mới đây, tạp chí bóng đá nổi tiếng Four Four Two đã công bố đội hình tiêu biểu năm của bóng đá Đông Nam Á. Điều đáng chú ý là Thái Lan có tới 5 gương mặt xuất hiện trong khi Việt Nam vắng bóng hoàn toàn.
 
Công Vinh, Thành Lương vắng mặt trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2015
Teerasil Dangda (Thái Lan) xứng đáng có mặt trong đội hình tiêu biểu
 
Đối với một nền bóng đá trước nay luôn coi Thái Lan là đối thủ cạnh tranh trực tiếp vị trí số 1 khu vực, thì đây là một thông tin không hề “dễ nuốt” với nhiều người. Song chừng đó cũng đủ để khẳng định, chúng ta đã thua kém bạn quá nhiều về trình độ hiện nay.
 
Bóng đá Thái Lan với những thành công liên tiếp, họ tạo được tiếng vang lớn tại SEA Games 28 và vòng loại World Cup 2018 thì việc đóng góp gần nửa đội hình chẳng phải là điều khó hiểu.
 
Công Vinh, Thành Lương vắng mặt trong đội hình tiêu biểu Đông Nam Á 2015
 
HLV Kiatisuk Senamuang cũng tiếp tục được bầu chọn là HLV tiêu biểu của năm. 4 cái tên còn lại của người Thái là các hậu vệ Korawit Namwiset, Theerathon Bummathan, tiền vệ Sarach Yooyen và tiền đạo Teerasil Dangda.

Năm ngoái, trong danh sách này có hai cái tên cầu thủ Việt Nam là tiền vệ Phạm Thành Lương và tiền đạo Lê Công Vinh. Nhìn vào tình hình hiện tại mới thấy thực sự đáng buồn cho bóng đá nước nhà khi chúng ta không thể so sánh với bạn bè trong khu vực.

Đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á năm 2015 theo FourFourTwo:

Thủ môn: Izwan Mahbud (Singapore).
 
Hậu vệ: Matthew Davies (Malaysia), Korawit Namwiset (Thái Lan), Madhu Mohana (Singapore), Theerathon Bummathan (Thái Lan).
 
Tiền vệ: Sarach Yooyen (Thái Lan), Andik Vermansyah (Indonesia), Massimo Luongo (Australia), Safiq Rahim (Malaysia).
 
Tiền đạo: Tim Cahill (Australia), Teerasil Dangda (Thái Lan).
 
HLV trưởng: Kiatisuk Senamuang (Thái Lan).