“Cướp” bàn thắng hợp lệ của Hà Nội T&T, trọng tài biên bị Samson chế giễu

Trận đấu tâm điểm vòng 9 V-League giữa hai đối thủ mang nhiều duyên nợ Hà Nội T&T và Hải Phòng đã diễn ra với tính chất căng thẳng, quyết liệt vốn có. Nếu Hải Phòng đang dẫn đầu bảng với mạch 8 trận bất bại thì Hà Nội T&T cũng tràn đầy tự tin khi giành thắng lợi 3 trận liên tiếp.

Tốc độ trận đấu được đẩy cao ngay từ đầu và kịch tính xảy ra ở phút thứ 25. Trong một pha bóng hỗn loạn trước khung thành đội khách Hải Phòng, bóng đã lăn qua vạch vôi tuy nhiên cả trọng tài chính Hiền Triết và vị trợ lý Duy Khánh lại đều từ chối công nhận bàn thắng bất chấp phản ứng dữ dội của các cầu thủ Hà Nội T&T.

Mặc dù thoát khỏi bàn thua từ sai lầm của trọng tài song Hải Phòng cũng không thể cầm cự lâu hơn trước sức ép liên tục của đội chủ nhà khi chỉ 8 phút sau tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson thoát  xuống thông minh đón đường chọc khe từ đồng đội để dứt điểm chính xác, đưa Hà Nội T&T vượt lên.

“Cướp” bàn thắng hợp lệ của Hà Nội T&T, trọng tài biên bị Samson chế giễu
Trọng tài biên Duy Khánh 

“Cướp” bàn thắng hợp lệ của Hà Nội T&T, trọng tài biên bị Samson chế giễu
Samson có màn ăn mừng cười nhạo với quyết định xử lý thiếu chính xác từ trọng tài trước đó

Điều đáng chú ý là sau khi ghi bàn, Samson  đã chạy tới chỗ trọng tài biên Duy Khánh thực hiện màn ăn mừng trêu tức vị trọng tài này, người được cho là có vị trí quan sát dễ dàng hơn nhưng lại không phát hiện ra bóng đã đi quá vạch vôi tới 30cm.

Đây là một vòng đấu xuất  hiện nhiều sự cố liên quan tới các trọng tài, ở cuộc đụng độ giữa Thanh Hóa và Sông Lam Nghệ An, trọng tài chính Hà Anh Chiến cũng có quyết định thổi phạt sai lầm khi cho đội chủ nhà FLC Thanh Hóa hưởng quả phạt đền trong tình huống mà cầu thủ Đình Hoàng bên phía SLNA phạm lỗi ngoài vòng cấm.