Cựu tuyển thủ Việt Thắng bất ngờ lộ thông tin Calisto trở lại dẫn dắt ĐTVN...
 
Mới đây, trên trang cá nhân, cựu tuyển thủ Nguyễn Việt Thắng đã khoe ảnh chụp cùng với một người bạn đến từ BĐN tên là Tiago. Điều này là bình thường bởi trước đây Thắng “bế” từng tập luyện tại Porto B trong thời gian nhận án treo giò từ LĐBĐ Việt Nam.

Tuy nhiên, danh tính của anh chàng Tiago kia có thể khiến người hâm mộ đặc biệt lưu tâm, nhất là ở trong thời điểm ĐT Việt Nam đang cần một “thuyền trưởng” kế nhiệm ông Miura. Và người mà Việt Thắng chụp hình cùng chính là con trai của HLV Calisto.

Mặc dù phải rời Việt Nam không kèn không trống sau thất bại tại AFF Cup 2010, chiến lược gia người BĐN vẫn luôn quan tâm sát sao đến bóng đá xứ sở hình chữ S. Hiện giờ, ông Calisto cũng không dẫn dắt bất cứ đội bóng nào. Khi báo giới hỏi về chuyện trở lại cầm lái ở ĐTQG, ông tỏ ra rất hào hứng: “Hiện tại, công việc của tôi cũng không quá bận. Và tôi rất sẵn lòng trở lại, nếu được LĐBĐVN mời.
 
Nhưng tất nhiên, để có thể đi đến quyết định cuối cùng, hai bên chắc chắn sẽ phải ngồi lại với nhau để thảo luận kỹ lưỡng các chi tiết”. Lợi thế của thầy Tô so với các ứng cử viên khác là kinh nghiệm dẫn dắt ĐT Việt Nam nhiều năm, thông thạo từng ngóc ngách V-League">V-League và đương nhiên không thể thiếu chức vô địch AFF Cup 2008.

Ngoài ra, LĐBĐVN cũng mới chỉ tung ra tin đồn về việc thầy Tô sẽ trở lại dẫn dắt ĐTQG chứ chưa có lời mời chính thức cho tới thời điểm này, kể cả với ƯCV số 1 Nguyễn Hữu Thắng. Với Calisto, ông được rất nhiều người đánh giá là lựa chọn an toàn, ít gây tranh cãi trong thời điểm này.